Nghị sĩ Ukraine chỉ trích lệnh cấm vận của Kiev đối với Crimea, Donbass

Gốc
Ngày 14/7, nghị sĩ Ukraine Yevhen Muraiev cho rằng, giới chức Kiev đã khiến người dân Ukraine xa lánh đất nước mình thông qua việc áp đặt lệnh cấm vận đối với Bán đảo Crimea và CH Donetsk và Luhansk tự xưng ở vùng Donbass (Đông Nam Ukraine), đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ của các nghị sĩ là đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm vận.

Nghị sĩ Ukraine Yevhen Muraiev lên tiếng chỉ trích lệnh cấm vận tại quốc gia này. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh truyền hình Nash, ông Muraiev nêu rõ: "Mọi người luôn nghĩ nơi nào thích hợp với họ... Bằng việc áp đặt lệnh cấm vận, nhà chức trách, chính quyền, Quốc hội, Tổng thống về cơ bản đã đẩy người dân ra xa: họ không gắn kết với Ukraine".

Vị nghị sĩ này khẳng định, việc dỡ bỏ lệnh cấm vận trong lĩnh vực thương mại, giao thông, kinh tế và xã hội của Bán đảo Crimea và hai nền CH tự xưng ở Donbass sẽ là bước đầu tiên hướng tới hòa bình. Ông Muraiev nhấn mạnh: "Và đây là nhiệm vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ đề nghị điều đó, chúng tôi sẽ thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy... lắng nghe chúng tôi và làm điều này ngay lập tức".

Quyết định của Nga sáp nhập Bán đảo Crimea được chính thức công bố hồi tháng 3/2014, với gần 97% cử tri ủng hộ việc hợp nhất Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý khu vực.

(theo Sputnik)