(Công lý) - Ukrop News 24 dẫn lời một nghị sĩ Quốc hội Ukraine cho rằng, để nền kinh tế nước này phát triển, việc cần làm là khôi phục quan hệ với Nga chứ không phải làm theo những gì mà “chú Sam” nói.

Nghi si Ukraine: "Dat hi vong vao "chu Sam" la mot sai lam" - Anh 1

Trụ sở Quốc hội Ukraine

Trang tin Ukrop News 24 của Ukraine dẫn các nguồn tin trong nước cho biết, tại phiên họp toàn thể ngày 7/9, ông Yakov Bezbakh - đại biểu quốc hội Ukraine - đã lên tiếng bác bỏ ảnh hưởng của Mỹ đối với nền chính trị Ukraine. Ông tin rằng, Ukraine cần phải khôi phục ngành công nghiệp, với các cơ sở được đặt nền móng từ thời Xô Viết.

Bên cạnh đó, ông Bezbakh thẳng thắn thừa nhận sự phụ thuộc của nền kinh tế Ukraine vào Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF); cũng như chỉ ra rằng, ngành công nghiệp trong nước “gần như giẫm chân tại chỗ” trong khi lại phụ thuộc lớn vào nhập khẩu.

Theo ông Bezbakh, giải pháp tiềm năng cho Ukraine là khôi phục quan hệ kinh tế với Liên bang Nga, mà bắt đầu chính bằng sự bình an trong khu vực Donbas trên cơ sở tình hữu nghị.

Đồng thời, ông lưu ý, chính những nước “dùng ngôn từ tiêu cực đối với Moscow” vẫn đang tiếp tục duy trì quan hệ thương mại với Liên bang Nga.

“Đặt hi vọng vào những gì mà “các chú Sam” (hàm ý chỉ nước Mỹ) từ bên kia đại dương nói với chúng ta là một sai lầm”, ông Bezbakh nhấn mạnh.