Nghị sĩ Anh Sewel đang chịu không ít sự chỉ trích từ dư luận sau khi đoạn video ghi lại cảnh ông hít ma túy trên ngực trần của một phụ nữ.

Theo hình ảnh trên tờ Sun đưa ra hôm 26/7, nghị sĩ Anh hít ma túy trong tiệc sex. Ông nghị này là Huân tước Sewel và cuốn một tờ 5 euro để hít ma túy trên ngực trần của một phụ nữ.

Ảnh Lord Sewel hít thuốc trên tờ Sun.

Ông Sewel, 69 tuổi, chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc trên. Trước đó ông đã từ chức Phó Chủ tịch Thượng viện Anh. Ông cũng có thể bị cảnh sát điều tra.

Hôm 27/7, tờ này tiếp tục đăng trên trang đầu ảnh ông Sewel mặc một chiếc áo ngực màu vàng đang cầm một điếu thuốc và những lời châm chọc hàng loạt chính trị gia.

Chủ tịch Thượng viện Baroness D'Souza cũng lên án hành động không thể chấp nhận được của ông Sewel.

Chính trị gia John Mann của Công Đảng cho biết, ông Sewel nên tự nguyện từ chức nghị sĩ trước khi bị sa thải. "Lệnh cấm suốt đời là lựa chọn duy nhất. Ông ấy nên tránh để mất mặt thêm và cuốn gói đi từ bây giờ".

Một ủy viên tiêu chuẩn Anh cho biết sẽ thu thập chứng cứ trước khi đưa ra hình phạt đối với ông Sewel. Tuy nhiên BBC dẫn các nguồn tin trong thượng viện cho biết ông Sewel không có ý định từ chức nghị sĩ.