Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi vấn lộ đề thi môn toán Bộ GD&ĐT nói gì?

Trước thông tin đề thi môn Toán chiều 7/7 bị lộ ra ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra.

Ngày 7/7, khi thí sinh vẫn đang thi môn Toán, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng ảnh chụp đề thi nhờ cộng đồng mạng giải giúp. Hình ảnh này ngay khi phát tán đã khiến dư luận xôn xao, nghi đề thi bị lộ, có thể dẫn đến gian lận thi cử.

Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi có thông tin đề toán bị lộ trên mạng xã hội tối 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể về vụ việc này sau khi có kết quả điều tra.

Hình ảnh đề thi lan truyền trên mạng.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc. Dự kiến, tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi vào chiều 8/7, Bộ GD-ĐT và cơ quan Công an sẽ nói thêm về vụ việc này.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xôn xao về việc tài khoản tên là T.G bị nghi làm lọt đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong giờ làm bài thi.

Cụ thể vào khoảng 15h50 ngày 7/7, (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Xem thêm video: Gần 500 học sinh phải thi lại do lộ đề thi

Nguồn: VTV24.

Gia Đạt

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nghi-van-lo-de-thi-mon-toan-bo-gddt-noi-gi-1559700.html