Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Nghi vấn tượng thần cổ đại xuất hiện trên sao Hỏa

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Các nhà nghiên cứu vật thể ngoài Trái đất mới đây đã đăng tải hình ảnh khuôn mặt giống như của tượng thần cổ đại do robot tự hành NASA chụp trên sao Hỏa.

  Cnet dẫn nguồn tin từ trang UFO Sightings Daily cho biết, trang blog này đã loan tải thông tin về "khuôn mặt" bí ẩn trong ngày 16/112015.

  Hình ảnh do NASA chụp lại được so sánh với tượng thần cổ đại ở bảo tàng Anh.

  Bức ảnh gốc do robot tự hành trên sao Hỏa của NASA gửi về và đăng lên trang khám phá hành tinh đỏ.

  Theo Cnet, hình ảnh mẫu đá chụp trên sao hỏa trông giống như khuôn mặt của Nabu, vị thần trí tuệ của nền văn minh Ayssria cổ xưa.

  Khuôn mặt cũng giống với bức tượng sư tử nổi tiếng với đôi cánh có niên đại từ năm 883-859 trước Công Nguyên. Bức tượng hiện đang được trưng bày tại bảo tàng ở Anh.

  Dấu vết kỳ lạ trên sao Hỏa cũng không nhất thiết phải là sinh vật trong tưởng tượng với phần khuôn mặt giống con người. Đó có thể là khuôn mặt của một trong những vị vua thuộc nền văn minh Lưỡng Hà.

  Có nhiều lý do để đi đến kết luận về dấu vết của người Assyria trên sao Hỏa. Cnet đặt ra giả thuyết như nền văn minh xa xưa đã sáng tạo nên công nghệ vượt không gian hay do tác động người ngoài hành tinh.

  Hoặc thực tế hơn là đó chỉ là một tảng đá bình thường trông giống như khuôn mặt trong trí tưởng tượng của con người.

  Trước đây đã có nhiều hình ảnh của NASA bị mổ xẻ để chứng minh có dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa nhưng theo NASA, những hình ảnh như vậy là do ảo ảnh thị giác hình thành.

  Theo Ngày nay

  Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nghi-van-tuong-than-co-dai-xuat-hien-tren-sao-hoa/20200326022431266