Một tiếng động mạnh phát ra rồi mất điện hàng loạt, người dân chạy ra đường thì thấy một cột điện đổ nghiêng ra đường.

Tới sáng nay (11/3) lực lượng chức năng vẫn đang khắc phục sự cố một cột điện bị đổ ra đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, quận 9, TP HCM.

Nghi van xe container keo do cot dien lam mat dien keo dai - Anh 1

Cột điện đổ nghiêng, dây điện, cáp viễn thông năm chắn ngang đường.

Theo đó, khoảng 11h tối ngày 10/3, một số người dân trên đường Nguyễn Duy Trinh đang nằm ngủ thì nghe một tiếng động mạnh rồi các khu phố bất ngờ đồng loạt bị mất điện. Khi người dân chạy ra đường thì thấy một cột điện đôi trước căn nhà số 1463 bị đổ ra đường.

Nghi van xe container keo do cot dien lam mat dien keo dai - Anh 2

Gốc cột điện bị hỏng hoàn toàn.

Tại hiện trường, cáp viễn thông, dây điện nằm vắt vẻo giữa đường, cột điện bị bật gốc hoàn toàn nằm nghiêng lơ lửng. Đường Nguyễn Duy Trinh bị mất điện kéo dài trên diện rộng khoảng 2 km.

Nghi van xe container keo do cot dien lam mat dien keo dai - Anh 3

Tới sáng nay, các nhân viên điện lực vẫn đang khắc phụ sự cố.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt phong tỏa đoạn đường trên. Nhân viên công ty điện lực cũng có mặt để khắc phục sự cố.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra vụ việc. Nhưng theo một số người dân thì có thể do xe container kéo đổ. Để tránh tình trạng kẹt xe vào sáng sớm và cho người dân nhanh chóng có điện trở lại, các nhân viên điện lực đã làm việc trắng đêm. Tới sáng nay sự cố vẫn đang được khắc phục, các hộ dân vẫn chưa có điện.

Xuân Đoàn