Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghĩa cử cao đẹp của nhóm giảng viên, sinh viên Tiền Giang với người dân trong vùng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhóm giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã góp tiền mua nguyên liệu để điều chế 2.000 chai nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% tặng người dân ở vùng dịch tại huyện Cái Bè và Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Sản xuất nước muối sinh lý trong phòng thí nghiệm tại Trường Đại học Tiền Giang.

Gần một tuần qua, phòng thí nghiệm của Trường Đại học Tiền Giang vẫn sáng đèn vào ban đêm dù hoạt động giảng dạy đã tạm thời nghỉ, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Nhóm giảng viên, sinh viên do Tiến sĩ Đoàn Thị Ngọc Thanh, Phó trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm (Đại học Tiền Giang) tập hợp đang miệt mài pha chế để sản xuất dung dịch nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9%. Kinh phí mua nguyên liệu, dụng cụ y tế, chai lọ... do các thành viên trong nhóm đóng góp với tinh thần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Sinh viên Võ Thị Thu Hương, khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm chia sẻ: "Tôi cùng các bạn rất tâm đắc với ý tưởng của các thầy cô nên sẵn sàng góp sức để sản xuất nước muối sinh lý tặng bà con vùng dịch. Những ngày qua, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, chúng tôi có thể áp dụng những điều đã học vào thực tế. Mong rằng những chai nước muối sinh lý này sẽ đến tay bà con sớm nhất”.

Theo Tiến sĩ Đoàn Thị Ngọc Thanh, nước muối sinh lý được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, nhóm giảng viên và sinh viên của khoa đã sử dụng phòng thí nghiệm của trường để điều chế 2.000 chai nước muối tặng bà con. Đây cũng là dịp để các sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm có ích cho xã hội.

“Sản phẩm rất tiện lợi, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm nên người dân có thể yên tâm sử dụng. Cách dùng sản phẩm này cũng khá đơn giản, bà con có thể đổ ra ly khoảng 20 đến 30 ml đủ để súc miệng, ngậm trong vòng khoảng 30 giây, không cần súc lại nước; súc miệng sau khi ăn hoặc sau khi đánh răng. Ngoài công dụng dùng để súc miệng, sản phẩm này còn có thể lau rửa vết thương ngoài da rất hiệu quả”, Tiến sĩ Đoàn Thị Ngọc Thanh cho biết thêm.

Pha chế nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% tại Trường Đại học Tiền Giang.

Ông Đinh Quốc Cường, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp (Trường Đại học Tiền Giang) cho biết: Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, việc làm của nhóm giảng viên, sinh viên của trường rất có ý nghĩa nhằm góp sức để phòng, chống dịch bệnh. Hành động tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong sinh viên nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, tạo thêm nguồn lực đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những chai nước muối sinh lý của Trường Đại học Tiền Giang sẽ là món quà ý nghĩa gửi tặng người dân ở vùng dịch vượt qua khó khăn. Việc điều chế đang được các nhóm giảng viên, sinh viên khẩn trương thực hiện. Theo dự kiến, đến cuối tuần này, 1.000 chai dung dịch nước muối đầu tiên sẽ được chuyển đến các hộ dân trong vùng phong tỏa ở vùng dịch thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/nghia-cu-cao-dep-cua-nhom-giang-vien-sinh-vien-tien-giang-voi-nguoi-dan-trong-vung-dich-20210626101448780.htm