Nghĩa Lộ khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Gốc
Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh sau khi nhận được thông báo có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 từng lưu trú tại địa bàn.

Bà Đỗ Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Qua truy vết, rà soát tất cả các trường hợp có tiếp xúc hoặc đến những địa điểm mà đoàn chuyên gia Trung Quốc từng có mặt khi lưu trú tại Nghĩa Lộ, đến nay đã xác định được 7 trường hợp F1, 131 trường hợp F2.

Lực lượng Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra khu phong tỏa tạm thời ở thị xã Nghĩa Lộ

Ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và một số hộ dân sống ở khu vực gần khách sạn Bảo Yến, nơi đoàn người Trung Quốc từng lưu trú, bước đầu 407 mẫu có kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Cũng theo bà Đỗ Thị Thanh Nga, chính quyền địa phương đã chỉ đạo chặt chẽ việc quản lý, bảo vệ, phục vụ tại hai khu cách ly tập trung của tỉnh đặt trên địa bàn. Tại hai địa điểm đang phong tỏa tạm thời ở tổ 4, phường Tân An và nhà hàng Hoa Tây Bắc ở phường Pú Trạng, người dân đều yên tâm và thực hiện tốt quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương.

5,000 tờ rơi đã được Thị xã Nghĩa Lộ dán ở rất nhiều địa điểm để tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiếp tục tăng cường cán bộ bám nắm cơ sở để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo nhanh, hiệu quả.

“Thị xã tập trung chỉ đạo rất quyết liệt công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với các đối tượng, trong đó phát huy hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở xã, phường, đội thông tin lưu động, xe loa, tờ rơi, hệ thống zalo, facebook... Qua công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch đồng thời không hoang mang, lo sợ”, bà Nga cho hay./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nghia-lo-khan-truong-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-855072.vov