Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghịch bật lửa, bé trai 11 tuổi 'mất Tết' vì bỏng toàn mặt

Người bà thấy cháu bị như vậy bà đã bôi dầu luyn vào toàn bộ vùng bỏng của trẻ rồi mới đưa đi viện cấp cứu.

Trẻ đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: BVCC

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) mới tiếp nhận bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bỏng vùng mặt, vùng mắt.

Bệnh nhi là cháu L.V.Đ trú tại Uông Bí, nhập viện trong tình trạng bỏng vùng cổ, vùng mặt độ I, II; Bỏng da mi, kết mạc, giác mạc độ I, II. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành xử trí cho bệnh nhi, dùng giảm đau, làm sạch vết thương.

Gia đình cháu Đ. cho biết, cháu Đ. chơi bật lửa và bị cháy bén vào vùng mặt. Khi xảy ra sự việc chỉ có bà ở cùng, thấy cháu bị như vậy bà đã bôi dầu luyn vào toàn bộ vùng bỏng của trẻ rồi mới đưa đi viện cấp cứu.

Theo bệnh viện cho biết, khi phát hiện người bị bỏng cần rửa vết bỏng bằng nước sạch để làm giảm nhiệt độ tại vết bỏng và giảm độ sâu của vết bỏng. Nếu bị bỏng ở tay hoặc chân có thể ngâm tay, chân trong chậu nước hoặc dùng vòi nước chảy xả trực tiếp vào vùng bị bỏng. Sau đó cần nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện. Tuyệt đối không bôi, chườm bất cứ gì lên vùng da bị bỏng. Bệnh nhi Đ. bị bôi dầu luyn như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây khó khăn cho việc trị tiếp theo của bệnh nhi.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục và để xa tầm tay của trẻ các vật dụng nóng sôi, các chất dễ cháy nổ, các chất sinh lửa, đồ điện... Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh và cận tết, trẻ nghỉ học ở nhà nhiều, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với trẻ.

Vân Anh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nghich-bat-lua-be-trai-11-tuoi-mat-tet-vi-bong-toan-mat-post432231.html