* Duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga là tự sát, nó gây ra thiệt hại lớn cho nền kinh tế của chúng ta, vì vậy hôm nay chúng ta đang bỏ phiếu cho nghị quyết kêu gọi chính phủ Ý và Liên minh Châu Âu xem xét lại vấn đề trừng phạt” - Thống đốc vùng Liguria của Italia, ông Giovanni Toti phát biểu tại cuộc họp Hội đồng khu vực.

Ông lưu ý rằng, “lệnh trừng phạt đã không giúp giải quyết bất kỳ vấn đề ngoại giao nào, cũng không giải quyết được khủng hoảng ở phía đông của lục địa Châu Âu”. Thống đốc đảm bảo rằng, không có liên minh với Nga thì không thể vượt qua mối đe dọa đối mặt với chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo. “Nước Nga nên được xem là một đối tác chiến lược về các mặt kinh tế, quân sự và văn hóa” - ông Toti nói.

* “Tôi nói với con: Bố đã khiến con trải qua quãng thời gian khó khăn. Bố xin lỗi. Sau đó con trai tôi nói rằng: Bố là người cha tốt. Con tha lỗi cho bố” - ông bố người Nhật, Takayuki Tanooka, trả lời phỏng vấn kênh TBS. Vì tội ném đá vào người đi đường và xe cộ, cậu bé 7 tuổi Yamato bị bố mẹ và chị gái bỏ lại trong khu rừng có gấu hoang ở miền bắc Hokkaido. Sau khi đi khoảng 500 mét, cả nhà quay lại nhưng không tìm thấy cậu bé. 6 ngày sau, đội tìm kiếm phát hiện Yamato trong tình trạng suy dinh dưỡng nhưng vẫn tỉnh táo. Ông Tanooka thừa nhận hành động thái quá của mình khiến con trai phải chịu đau khổ, và gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì đã “gây rắc rối”, đồng thời cảm ơn lực lượng cứu hộ đã giúp tìm thấy con trai.

* ”Phụ nữ Anh có nguy cơ bị các băng nhóm nhập cư tấn công tình dục tập thể nếu Anh ở lại EU” - lãnh đạo đảng Độc lập Anh (UKIP), Nigel Farage nói. Ông cho biết, tội phạm liên quan người nhập cư tăng cao và có tới 41% số vụ phạm tội trong năm ngoái là của những người không có hộ chiếu Anh. “Bất đồng văn hóa giữa di dân và người Anh sẽ đặt phụ nữ vào nguy hiểm, sau khi có tin một số nhóm đàn ông nhập cư tấn công tình dục hàng trăm phụ nữ dịp đón mừng năm mới ở Đức” - lãnh đạo UKIP nói. Khi được hỏi liệu tình trạng tương tự có xảy ra ở Anh hay không, Farage cho rằng, điều đó phụ thuộc vào việc liệu họ có lấy được hộ chiếu của EU hay không. Farage là người thường xuyên đưa ra những bình luận gây tranh cãi. Ông từng chỉ trích các bệnh nhân HIV nước ngoài tiêu tốn tới 25.000 bảng của Dịch vụ Y tế quốc gia Anh mỗi năm.