Cô con gái lớn 10 tuổi đã dùng cưa để tấn công em gái mình khi cả hai đang cùng chơi đùa với nhau vì muốn bắt chước phim hoạt hình.

Phim hoạt hình là một phần tuổi thơ của trẻ em. Nhưng các bé vẫn chưa nhận thức được những điều nên hay không nên làm từ hành động nhân vật trong phim đến thực tế ngoài đời.

Vậy nên, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì “con bắt chước theo phim hoạt hình”.

Tại một bệnh viện về Tai Mũi Họng của Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp bé gái 5 tuổi với tình trạng có một vết thương sâu cứa ngang mặt.

'Nghien' bat chuoc phim hoat hinh, chi cua mui em gai suyt chet - Anh 1

Bé con nhập viện vì bị chị cưa mũi. Ảnh: Internet

Sự việc xảy ra khi mẹ của em đang nấu ăn trong nhà, thì nghe tiếng khóc của con, nhưng khi chạy ra thì đã thấy trên mặt con đã bị thương và chảy rất nhiều máu.

Sau đó, bà mới biết cô con gái lớn 10 tuổi đã dùng cưa để tấn công em gái mình khi cả hai đang cùng chơi đùa với nhau. Khi được hỏi, cô bé 10 tuổi đã nói nguyên nhân bé làm hành động nguy hiểm như thế là vì... bắt chước theo hành động của nhân vật hoạt hình mà em yêu thích.

Bác sĩ Zheng Luyu cho hay, vết thương của cô bé khá sâu, đi qua mũi và má bên phải. Họ đã phải phẫu thuật khâu vết thương nhưng vì quá nặng nên nó sẽ để lại vết sẹo sâu.

'Nghien' bat chuoc phim hoat hinh, chi cua mui em gai suyt chet - Anh 2

Việc trẻ em bắt chước them phim hoạt hình là vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Internet

Điều đáng lo lắng hơn cả, khi được hỏi vì sao lại tấn công em như vậy, bé gái 10 tuổi đã nói rằng, vì bé học theo hành động của một nhân vật phim hoạt hình mà em yêu thích.

Cũng theo Zheng Luyu, đây không phải trường hợp đầu tiên bệnh viện này tiếp nhận ca chấn thương do các bé bắt chước theo phim hoạt hình.

Bác sĩ cũng đã từng tiếp nhận trường hợp một cậu bé 10 tuổi sau khi dùng cưa máy cắt vào cổ mình. Vì vết thương quá nặng, cậu bé đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Hán Trung. Trước đó, một cậu bé 2 tuổi ở Suqian đã bắt chước phim hoạt hình và lấy rìu cắt ngón tay của mình.

Vì vậy, bác sĩ Zheng Luyu khuyên các bậc cha mẹ nên để ý tới con nhỏ, không cho bé tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Các bé còn thiếu ý thức tự bảo vệ và kiến thức về cuộc sống, không có khả năng tự bảo vệ nên bố mẹ cần theo sát con thường xuyên, chọn lọc phim hoạt hình cho con xem, tránh những hình ảnh bạo lực.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus