Nghiên cứu các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Gốc
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp bách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do tác động của COVID-19 đối với ngành du lịch.

Du khách tham quan Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Văn phòng Chính phủ có Công văn số 2459/VPCP-KGVX về kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

Công văn nêu rõ xét đề nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam về các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và ứng dụng "hộ chiếu vaccine" trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp bách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch; tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 2 năm 2021.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2020, tổng thu du lịch đạt 312.000 tỷ đồng, giảm 58,7% - mức giảm tương đương 19 tỷ USD. Khoảng 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã ngừng hoạt động. Nhiều khách sạn phải đóng cửa, nhiều công ty du lịch, dịch vụ đóng cửa vĩnh viễn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/nghien-cuu-cac-giai-phap-de-thao-go-kho-khan-cho-nganh-du-lich/704938.vnp