Bạn thường biết đến đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… Nhưng thực tế, tư thế sinh hoạt chưa phù hợp lại góp phần quan trọng khiến lưng của bạn luôn trong tình trạng “báo động” và dẫn tới đau dai dẳng. Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đến từ Hiệp hội Cột sống Anh (The British Chiropractic Association) đã chứng minh điều này.

Tư thế như thế nào có thể dẫn tới đau lưng?

Các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Cột sống Anh đã tiến hành nghiên cứu trên 1.200 phụ nữ. Kết quả cho thấy, ¼ số trường hợp trong độ tuổi 34 bị đau lưng kéo dài từ 1-3 ngày.

Những người có tư thế “tháp nghiêng” (đầu nghiêng về phía trước) thì dễ bị đau lưng. Cụ thể, 6 trong 10 người ở nhóm đối tượng này bị đau ở lưng và 3 trong 10 trường hợp bị cơn đau hành hạ mỗi ngày. Tư thế “cây cầu” với lưng cong là tư thế xấu thứ hai đưa bạn đến gần hơn với nguy cơ đau lưng. Tiếp đó là tư thế “cái thìa” với lưng cong và vai tròn cũng dễ gây đau.

Trong khi đó, những phụ nữ có tư thế “flat-pack” (giữ lưng thẳng) thì hầu hết tránh được nguy cơ bị đau. 1/5 trong nhóm đối tượng này chưa bao giờ phải chịu đựng cơn đau ở lưng và cổ.

Nghien cuu moi “boc me” nguyen nhan ban bi dau lung - Anh 1

Tư thế cơ thể quyết định nguy cơ đau lưng của bạn

Tim Hutchful, một thành viên của Hiệp hội Cột sống Anh nói: “Việc chú ý tới tư thế của mình khi nhìn nghiêng có thể xác định yếu tố khởi phát đau lưng và đau cổ. Một tư thế hoàn hảo là khi nhìn nghiêng thì tai, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân của bạn tạo thành một đường thẳng”. Một cách khác là bạn có thể đứng thư giãn kết hợp với bài tập cơ bụng nhẹ nhàng. Khi ngồi, bạn nên để trọng lượng dồn vào vai và hông.

Duy trì tư thế đúng kết hợp dùng sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp giúp ngăn chặn đau lưng

Trong mọi sinh hoạt đơn giản hàng ngày từ tư thế ngồi làm việc, đi đứng… nếu bạn không thực hiện đúng thì rất dễ gây đau lưng do một số bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… Bởi vậy, duy trì tư thế đúng là một yếu tố quan trọng giúp mọi người trên thế giới, bao gồm cả ở Việt Nam ngăn ngừa và cải thiện những chứng bệnh này.

Hiện nay, để cải thiện đau lưng, tại nước ta, các chuyên gia y tế luôn khuyến khích người bệnh kết hợp áp dụng những biện pháp khác như: thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thường xuyên… và dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên.

Nghien cuu moi “boc me” nguyen nhan ban bi dau lung - Anh 2

Sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh luôn được đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị đau lưng

Mặc dù các sản phẩm cho bệnh xương khớp hiện nay khá nhiều, nhưng thực phẩm chức năng hội tụ đầy đủ cả kinh nghiệm thực tế của người sử dụng và nghiên cứu trên lâm sàng là sản phẩm chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh kết hợp với thiên niên kiện, nhũ hương… Sản phẩm này mang lại phác đồ toàn diện: tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương khớp, giảm đau lưng và ngăn chặn cơn đau tái phát, được tin dùng trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa… mà lại an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm này còn được nhiều nghiên cứu đánh giá hiệu quả cải thiện đau lưng trên lâm sàng.

Nhờ duy trì sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính dầu vẹm xanh, nhiều người đã cải thiện tình trạng đau lưng, cụ thể như trường hợp của chị Hà Thị Phương (TP Hồ Chí Minh). Bạn có thể tham khảo chia sẻ của chị Phương TẠI ĐÂY .

Đau lưng là lời cảnh báo cho thấy hệ xương khớp của bạn đang gặp vấn đề. Bởi vậy, để cơn đau không có cơ hội tấn công thêm lần nữa, ngay từ bây giờ, bạn hãy lưu ý giữ tư thế đúng trong mọi sinh hoạt hàng ngày, hạn chế mang vác nặng, ăn uống đủ chất… và duy trì dùng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính dầu vẹm xanh hàng ngày.

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Khung xương là bộ khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Bộ khung xương vững chãi giúp cơ thể linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, lao động hàng ngày. Chăm sóc khung xương trước khi xương lên tiếng là vấn đề không phải ai cũng biết. Đa phần mọi người chỉ để ý đến xương của mình khi chúng gây đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin, glycin… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm đau thắt lưng, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam. Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh lý về cột sống và đĩa đệm, các bạn có thể theo dõi ý kiến chuyên gia TẠI ĐÂY .

Nghien cuu moi “boc me” nguyen nhan ban bi dau lung - Anh 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Minh Phong