Nghiên cứu, tổ chức khai thác thủy phi cơ tại Quảng Ninh

Gốc
Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp về việc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu chuẩn bị bay thủy phi cơ tại Quảng Ninh. Tham dự cuộc họp gồm có đại diện các cơ quan của UBND Tỉnh Quảng Ninh, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu.

Qua các ý kiến phát biểu của các cơ quan, ban, ngành, Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất rằng đây là một loại hình hoạt động bay mới, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu và chủ trì tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan.

Ảnh minh họa

Tuy đây là loại hình mới tại Việt Nam nhưng đã phổ biến tại các nước trên thế giới từ nhiều năm nay. Với đặc điểm bờ biển dài, hệ thống sông ngòi dày đặc ở nước ta, nhu cầu của loại hình hoạt động của thủy phi cơ là rất lớn. Bên cạnh đó, việc tổ chức hoạt động bay của thủy phi cơ sẽ tạo ra loại hình dịch vụ mới, thu hút khách du lịch đến với Vịnh Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Nếu triển khai thành công hoạt động bay này tại Quảng Ninh, sẽ tạo điều kiện nhân rộng ra nhiều điểm du lịch biển trên cả nước. Cuộc họp thống nhất cần có cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích hoạt động thủy phi cơ tồn tại và phát triển.

Qua đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc lập kế hoạch, triển khai các phương án thực hiện/khai thác, các quy định có liên quan đối với loại hình hoạt động bay mới. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ thực hiện/phối hợp theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam trong việc cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, bảo đảm an toàn cho hoạt động bay mới cũng như bảo đảm an toàn, điều hòa, hiệu quả đối với các hoạt động bay trong khu vực.

Nguồn VATM

Tin nóng

Tin mới