Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghìn người chen chân ở chốt kiểm soát Gò Vấp khi TP.HCM giãn cách

Hàng trăm phương tiện nối dài, nhích từng mét để qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp (TP.HCM) trong ngày thứ 4 của đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ghi nhận từ 7h sáng 12/7, người dân TP.HCM vẫn đổ ra đường để đi làm và xảy ra ùn ứ tại một số chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tại chốt kiểm soát Covid-19 trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), từ 7h sáng đã xảy ra cảnh kẹt cứng, các phương tiện xếp hàng dài để chờ qua chốt.

Dòng xe nối dài qua chốt kiểm soát Covid-19 đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp

Dòng xe kín đặc, người san sát nhau

Theo quan sát, rào chắn kiểm soát người vào quận Gò Vấp trên đường Nguyễn Kiệm được đặt giữa đường. Có hơn 10 cảnh sát cùng dân quân tự vệ túc trực.

Do lượng phương tiện đổ về chốt quá lớn nên lực lượng kiểm soát phải liên tục vào trong rào chắn để kiểm tra giấy xác nhận lý do ra đường của người dân.

Hầu hết, mọi người ra đường đều có lý do chính đáng và cầm sẵn giấy xác nhận của công ty và được cảnh sát cho qua chốt.

Rào chắn được đặt giữa đường, lực lượng chức năng vất vả kiểm soát người dân rời khởi quận Gò Vấp trong ngày đầu tuần

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tùy thân và lý do người dân rời khỏi quận Gò Vấp

Hầu hết người dân đều xuất trình giấy chứng nhận làm việc ở công ty và các nơi khác nằm trong danh mục Chỉ thị 16 không cấm hoạt động

Nhiều trường hợp người dân không có giấy xác nhận nơi làm việc nhưng do đường một chiều không thể quay đầu, cùng xe quá đông nên lực lượng chức năng đành phải cho qua và hướng dẫn đường để quay đầu.

Đến 8h sáng, người dân vẫn xếp hàng nối dài qua chốt kiểm soát dịch

Đây không phải là lần đầu tại quận Gò Vấp xảy ra tình trạng ùn tắc trước chốt kiểm soát.

Hồi đầu tháng 6, quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và cũng xảy ra tình trạng tương tự qua các chốt kiểm soát. Sau đó, chính quyền đã phải tiến hành xả trạm vào các giờ cao điểm.

Tuấn Kiệt

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nghin-nguoi-chen-chan-o-chot-kiem-soat-go-vap-khi-tp-hcm-gian-cach-755154.html