Ngô Lan Hương: Nhà vô địch cờ tướng Việt Nam thi đấu cho Singapore là ai?

Ngô Lan Hương, kỳ thủ rất xuất sắc của cờ tướng Việt Nam trong nhiều năm trước đây đã quay lại SEA Games 31 với màu áo Singapore.

Kỳ thủ Ngô Lan Hương sẽ tham gia thi đấu môn cờ tướng tại SEA Games 31 từ ngày 16/5 ở nội dung cá nhân nữ cờ truyền thống. Hai kỳ thủ đại diện cho Việt Nam là Nguyễn Hoàng Yến và Lê Thị Kim Loan. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, khả năng đoạt huy chương vàng ở nội dung này của Việt Nam là không cao bởi kỳ thủ Ngô Lan Hương là kỳ thủ rất xuất sắc của cờ tướng Việt Nam trong nhiều năm trước đây.

Ngô Lan Hương hiện thi đấu cho đoàn thể thao Singapore

Ngô Lan Hương hiện thi đấu cho đoàn thể thao Singapore

Ngô Lan Hương từng 10 lần vô địch Việt Nam và cô cũng từng đánh bại các kỳ thủ Trung Quốc để vô địch châu Á. Khi còn thi đấu cho Việt Nam, Ngô Lan Hương gần như không có đối thủ.

Tuy nhiên, đến năm 2012, Ngô Lan Hương kết hôn với Khang Đức Vinh, một cựu kỳ thủ gốc Hoa khi ấy nắm giữ cương vị Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Singapore.

Năm 2021, kỳ thủ Ngô Lan Hương nhập tịch Singapore và chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Singapore.

Ở nội dung cờ chớp nam, dù là nữ nhưng Ngô Lan Hương cũng đánh bảng nam và gây nhiều khó khăn cho các kỳ thủ nam Việt Nam.

Ở kỳ SEA Games 31, Ngô Lan Hương bước vào thi đấu nội dung cờ truyền thống nữ với mục tiêu đoạt huy chương vàng cho Singapore.

Bảo Ngọc

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ngo-lan-huong-nha-vo-dich-co-tuong-viet-nam-thi-dau-cho-singapore-la-ai-177938.html