Xuất hiện trong cuộc thi China’s Got Talent, cậu bé Lư Ngự Long (16 tuổi) khiến tất cả khán giả phải kinh ngạc khi thể hiện tài năng truyền điện trong không trung của mình.

Từ trước đến nay, khi nhắc tới hệ thống điện người ta sẽ hình dung ra những búi dây chằng chịt nhưng một cậu bé Trung Quốc có tên Lu Yu Long (Lư Ngự Long, 16 tuổi) đã hiện thực hóa ý tưởng truyền điện năng mà không cần dây.

Màn trình diễn trong chương trình China’s Got Talent của cậu bé 16 tuổi khiến cả ban giám khảo và khán giả đều hết sức kinh ngạc.

Trong clip biểu diễn, cậu mặc một bộ đồ kín mít từ đầu tới chân và bắt đầu hút điện từ một thiết bị hỗ trợ dựng sẵn trên sân khấu. Thật ra, đó là cuộn cảm Tesla (một máy biến áp cao tần lõi không khí có khả năng tạo ra điện trường cực mạnh) do cậu tự chế.

Theo lý thuyết, những cuộn dây lớn có thể thắp sáng các bóng đèn huỳnh quang không cần dây nối cách xa 50 feet, và do điện trường tác động trực tiếp thành ánh sáng và không sử dụng các điện cực, cho nên ngay cả những bóng đèn huỳnh quang đã hỏng cũng sẽ phát sáng. Và trong màn trình diễn của Ngự Long, cuộn cảm Tesla đã phát những tia điện tới bộ quần áo trên người em và còn thắp sáng cả những bóng đèn trên sân khấu trong sự ngõ ngàng của tất cả mọi người.

Được biết, cuộn cảm Telsa của Lư Ngự Long được quấn đến 2000 vòng và mất khoảng 6 tiếng đồng hồ. Cậu bé phải tự làm bằng tay đến nỗi lột hết cả da tay nhưng cũng không khiến Ngự Long bỏ cuộc. Cậu cho biết: “Trong thời gian 7 năm, bố mẹ cậu đã 24 lần phá hỏng phòng thí nghiệm hóa học của mình. Thậm chí cậu đã từng bị tai nạn phải nằm viện 1 năm và khâu hơn 400 mũi. Tuy nhiên, đam mê khám phá khoa học của cậu bé vẫn ngày càng cháy bỏng.

Cùng xem màn trình diễn có 1-0-2 của cậu bé “tuổi trẻ tài cao” này:

(Nguồn: Youtube)