Ngỡ ngàng nhà dưới lòng đất vẫn siêu đẹp, sang chảnh

Gốc
Những ngôi nhà siêu sang dưới lòng đất vẫn có kiến trúc lạ mắt và giá siêu đắt khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Được rao bán với giá 4,5 triệu bảng Anh, tương đương 158,8 tỉ đồng, ngôi nhà siêu sang dưới lòng đất có tên Langtry House nằm ở làng Hampstead Heath (Anh) gây ấn tượng mạnh không chỉ bởi giá trị đắt đỏ mà còn bởi sự “sang chảnh” của nó. (Ảnh Uniquepropertybulletin)

Phần lớn ngôi nhà chìm dưới mặt đất (gồm 3 phòng tắm, 3 phòng ngủ, 1 rạp chiếu phim, hầm rượu). Phần trần nổi lên trên mặt đất chỉ cao gần 2,5m. (Ảnh Wowhaus)

Càng ngạc nhiên hơn, ngôi nhà siêu sang này trước đây từng là một bãi đỗ xe cũ kỹ. (Ảnh Wowhaus)

Ngôi nhà dưới lòng đất độc đáo ở Bolton, Anh này là của ngôi sao bóng đá Gary Neville với diện tích hơn 2000m2. (Ảnh Inhabitat)

Nhìn từ trên cao, ngôi nhà trông giống như một bông hoa 6 cánh vô cùng lộng lẫy. (Ảnh Inhabitat)

Mặc dù được xây dựng chìm dưới đất nhưng ngôi nhà vẫn tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. (Ảnh Mymodernmet)

Trong khi đó, một ngôi nhà dưới lòng đất khác có tên Pallavincini House ở Thụy Sĩ cũng gây bất ngờ với sự sang trọng, tinh tế bởi gam màu trắng chủ đạo. (Ảnh Lifo)

Được thiết kế khéo léo và chuẩn xác nên dù nằm hoàn toàn dưới lòng đất nhưng Pallavincini House vẫn rất ấm cúng trong mùa đông và rực nắng khi đến hè. (Ảnh Pinimg)

Nhìn từ xa, bạn khó có thể nhận ra được ngôi nhà dưới lòng đất ở Lower Silesia, Ba Lan do mái nhà được “ngụy trang” bởi thảm cỏ xanh mướt. (Ảnh Blogspot)

Thậm chí, cầu thang dẫn xuống ngôi nhà này cũng được phủ đầy cỏ trông rất mát mắt. (Ảnh Blogspot)

Hà Nguyễn (tổng hợp)