Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú

Gốc
Hình ảnh béo mập của đàn hổ tại công viên hổ Siberia, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc khiến cư dân mạng lo lắng. Nhiều người đã đặt biệt danh cho chúng là "mèo béo".

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh về những chú hổ mũm mĩm tại một vườn thú ở Cáp Nhĩ Tân, phía đông bắc của Trung Quốc.

Sau khi những hình ảnh này xuất hiện, nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng vì quá béo khiến chúng gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, về phía vườn thú, đội ngũ nhân viên ở đây cho rằng đây là đặc tính của loài hổ Siberia vì chúng ăn nhiều hơn trong những tháng mùa đông lạnh giá để có thể sống sót vượt qua cái lạnh khắc nghiệt. Mùa hè đến cân nặng của chúng sẽ trở lại bình thường.

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 1

Những chú hổ mũm mĩm tại một vườn thú ở Cáp Nhĩ Tân, phía đông bắc của Trung Quốc.

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 2

Nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng vì quá béo khiến chúng gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 3

Tuy nhiên, về phía vườn thú, đội ngũ nhân viên ở đây cho rằng đây là đặc tính của loài hổ Siberia vì chúng ăn nhiều hơn trong những tháng mùa đông lạnh giá để có thể sống sót vượt qua cái lạnh khắc nghiệt.

Được biết, Cáp Nhĩ Tân có thời tiết khá giống với Siberia. Khu vực này thường xuyên có nhiệt độ có thể xuống thấp -18 độ trong mùa đông, đặc biệt là vào tháng 2, tháng 3. Vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình ở thành phố này vào khoảng 21oC. Thành phố này thậm chí còn được đặt biệt danh là "Ice City" - Thành phố băng giá.

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 4

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 5

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 6

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú - Ảnh 7

Hổ Siberia hay còn được gọi là hổ Amur vốn nổi tiếng là loài hổ lớn nhất hành tinh.

Qua tìm hiểu, hổ Siberia hay còn được gọi là hổ Amur vốn nổi tiếng là loài hổ lớn nhất hành tinh. Theo một báo cáo ghi lại, vào năm 1950, một con hổ đực hoang dã khi bị bắt nặng tới 847 pound (khoảng 385kg). Cũng theo báo cáo, 1 chú hổ bị nuôi nhốt có tên là Jaipur có thể trọng khổng lồ 1.025 pound (gần 465kg).

Ngỡ ngàng những chú hổ béo như heo trong vườn thú

Kim Thanh (Lược theo Dailymail)

Tin nóng

Tin mới