Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngỡ ngàng với thiết kế nhà ống nhỏ hẹp có hồ bơi 'giải nhiệt'

Nhờ lối thiết kế khoa học và thông minh, ngôi nhà ống có diện tích eo hẹp vẫn sở hữu bể bơi trong nhà cùng cảnh quan đẹp mắt và thoáng đãng.

Muốn có hồ bơi trong nhà nhưng quỹ đất lại eo hẹp nên gia đình ở Mérida (Mexico) đã nhờ đến đội ngũ kiến trúc sư của Taller Estilo Arquitectura để giúp giải quyết vấn đề này.

Để đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đã thiết kế không gian ngôi nhà chia thành hai phần: Phần đầu tiên là nơi có lối chính vào nhà từ đường phố, đây là phần nhà cũ của gia chủ và được giữ nguyên để cải tạo lại; phần thứ hai là khu vực phía sau có sân, hồ bơi kết nối với công trình mới.

Hồ bơi nằm giữa phần nhà trước và nhà sau vừa tạo cảnh quan vừa giữ vai trò làm mát cho không gian nhà, cạnh hồ bơi là cầu thang có mái che dẫn lên nhà mới, chiếc cầu thang vừa đóng vai trò là lối đi vừa tạo điểm nhấn cho cả công trình.

Kiến trúc ngôi nhà nhằm tạo ra sự đồng điệu về không gian giữa cũ và mới, gia chủ cùng sử dụng các vật liệu như đá, gỗ lát sàn và xi măng ốp tường để cải tạo phần nhà trước cũng như xây dựng phần nhà mới phía sau.

Đồng thời với cách thiết kế này, ngôi nhà được thông gió và tận hưởng ánh sáng tự nhiên đem lại sinh khí và cảm giác thoải mái cho người ở cũng như hạn chế tối thiểu việc tiêu tốn năng lượng của điều hòa.

Không gian mặt tiền phía trước nhà đã được cải tạo, nơi này được thiết kế làm cửa đón khách, có đặt bàn ăn và phòng bếp cũng như bố trí hai ghế mây để khách ngồi, phóng tầm mắt ra khu vực bể bơi và phía nhà sau.

Tại phần nhà phía sau bố trí hai phòng ngủ ở hai tầng, phần tường phía sau thay vì trát kín như những ngôi nhà thông thường thì gia chủ thay thế bằng cửa kính trong suốt để mở rộng không gian.

Không gian nhà tắm.

Bố cục căn nhà nhìn từ phía trên.

Bản thiêt kế căn nhà (1: Phòng khách; 2: Bếp và phòng ăn; 3: Sân thượng; 4: Hồ bơi; 5: Phòng để máy giặt và máy móc; 6: Phòng tắm; 7: Phòng ngủ chính; 8: Phòng tắm).

(9: Phòng ngủ cho khách; 10: Phòng tắm tầng 2).

Bản thiết kế phần nhà mới.

Thiết kế phần bể bơi.

Bản thiết kế phần nhà cũ.

Lộc Liên

Theo Arch Daily

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngo-ngang-voi-thiet-ke-nha-ong-nho-hep-co-ho-boi-giai-nhiet-post1346940.tpo