Ngô Thanh Vân băn khoăn tìm giải pháp xử lý đối với người livestream phim Cô Ba Sài Gòn

Gốc
Đả nữ nhờ bạn bè và người hâm mộ tư vấn giải pháp phù hợp để xử lý người livestream phim Cô Ba Sài Gòn. Cô không biết nên xử lý nam thanh niên theo pháp lý hay ở góc độ tình cảm.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Ngô Thanh Vân. Ảnh: FBNV

Chia sẻ trên trang cá nhân, Nhà sản xuất phim Cô Ba Sài Gòn viết: “Với hành động livestream Cô Ba Sài Gòn ngày hôm qua, quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị tình trạng ăn cắp một cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm. Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất xả đều hại nhau”.

Bộ phim được livestream trên một trang phim online.

Theo Ngô Thanh Vân, cô đang khó nghĩ cho biện pháp xử lý thanh niên đã thực hiện hành vi livestream bộ phim. Cô tiết lộ, nam thanh niên này đang có thái độ ngang nhiên và có những phát ngôn, kêu gọi chỉ trích và thách đố Ngô Thanh Vân. Những động thái của nam thanh niên này trên trang cá nhân của anh đều được bạn bè của Ngô Thanh Vân gửi cho cô.

“Vân không biết phải như thế nào, dù rất nhiều bạn và những anh chị trong nghề muốn Vân phải xử lý theo pháp luật thật nặng một lần cho nghiêm, còn bản thân Vân vẫn còn một chút chần chừ”, cô viết.

Đả nữ cũng kêu gọi bạn bè, người hâm mộ tư vấn giúp cô các giải pháp xử lý phù hợp nhất. Ngô Thanh Vân đưa ra hai lựa chọn để mọi người xem xét. Một là, sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có. Hai là, xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe. “Vì ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Trước đó, vào chiều ngày 13.11, N.V.Tr. sinh năm 1998 tại Vũng Tàu - người livestream phim "Cô Ba Sài Gòn" trong rạp đã bị bắt và giao cho công an xử lý. Sau đó, nhân vật tình nghi đã gửi lời xin lỗi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Theo thông tin nhà sản xuất đưa ra, với 30 phút phim phát tán trên facebook cùng hơn 50.000 lượt xem đã khiến nhà sản xuất tổn thất khoảng 250.000.000 đồng.

Theo ý kiến của luật sư, đây là hành vi vi phạm pháp luật, quyền tác giả được quy định cụ thể trong Luật Sở hữu trí tuệ. Nếu quay phim lén rồi phát tán gây thiệt hại về kinh tế cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan thì có thể bị xử lý hình sự với mức phạt từ 2 đến 3 năm tù.

Đào Bích