Ngô Thanh Vân, Hà Anh Tuấn, Lê Quang Liêm… chạy cùng 7.000 bạn trẻ

Gốc
(TNO) Sáng 17.6, bốn vị đại sứ của chương trình Mỗi bước chạy, một tương lai gồm diễn viên - ca sĩ Ngô Thanh Vân, ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Thanh Bùi và kiện tướng Lê Quang Liêm đã cùng hơn 7.000 bạn trẻ chạy bộ vì cộng đồng tại khu vực Crescent Plaza (Phú Mỹ Hưng, TP.HCM).

Đây là hoạt động xã hội nhằm cổ vũ cho phong trào thể dục thể thao và thắp sáng tinh thần Olympic tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích mọi người chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Với vai trò đại sứ đặc biệt của chương trình Mỗi bước chạy, một tương lai, Ngô Thanh Vân , Hà Anh Tuấn, Thanh Bùi và Lê Quang Liêm đã đóng vai trò đội trưởng, kêu gọi và dẫn dắt bốn đội, mỗi đội gồm hàng ngàn người, chinh phục quãng đường chạy bộ dài 4 km.

Cứ mỗi km người tham gia chạy bộ được từ chương trình này sẽ tương ứng với 50.000 đồng đóng góp vào chương trình Thư viện thông minh, góp phần mang tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng ven.

Tại sự kiện này, số lượng người chạy vượt trội ngoài dự kiến của ban tổ chức (hơn 7.000 người), hoàn thành gần 30.000 km đường chạy, đã đem lại tổng số tiền đóng góp cho chương trình Thư viện thông minh lên đến hơn 1,7 tỉ đồng.

Trong đó, ca sĩ Thanh Bùi là nghệ sĩ về đích đầu tiên sau khi chinh phục đoạn đường chạy dài 4 km cùng với hàng ngàn bạn chạy của mình. Giọng ca đang được khán giả trẻ yêu thích này cho biết anh rất hãnh diện khi có thể tham gia sự kiện này trong vai trò đại sứ, và càng hạnh phúc hơn khi nhận thấy sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ đối với hoạt động xã hội hữu ích này.

Ngoài việc tích cực vận động bạn trẻ tham gia chương trình, Thanh Bùi còn đảm nhiệm vai trò sáng tác ca khúc cổ động cho Olympic London 2012 tại Việt Nam, mang tên Niềm vui sẽ đến, vừa được chính thức công bố trong sự kiện chạy bộ sáng 17.6.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một bài hát cổ động chính thức cho phong trào Olympic.

Cùng với Thanh Bùi, các đại sứ khác cũng khá nhiệt tình với hoạt động này, Hà Anh Tuấn là đại sứ khởi động chiến dịch kêu gọi sớm nhất (từ hôm 29.5), Ngô Thanh Vân là đại sứ có đông thành viên tham gia nhất và Lê Quang Liêm là đại sứ tích cực kêu gọi từ xa nhất.

Sau chương trình này, từ ngày 21 đến 26.6, hai đại diện của Việt Nam là đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm và Hoa hậu quốc tế người Việt 2007 Ngô Phương Lan sẽ sang tham dự Lễ rước đuốc Olympic London 2012 tại Anh.

Một số hình ảnh của chương trình Mỗi bước chạy, một tương lai diễn ra vào sáng 17.6:

Hà Anh Tuấn...

Ngô Thanh Vân...

Lê Quang Liêm...

... và Thanh Bùi khuấy động không khí sự kiện trong vai trò đại sứ đặc biệt

Các thành viên của nhóm 365 và nữ ca sĩ Mi-A cũng có mặt tại sự kiện

Ngô Thanh Vân dẫn đầu đội chơi của mình

Hàng ngàn bạn trẻ đã đến tham gia chạy bộ

Hà Anh Tuấn chạy cùng các bạn trẻ

Thanh Bùi bứt phá

Kiện tướng Lê Quang Liêm trên đường chạy của mình

Thí sinh Vietnam's Got Talent Vũ Đình Tri Giao cũng tham gia chạy bộ

Các bạn sinh viên chạy bộ

Hiền Nhi
Ảnh: Nguyên Trương, Khả Hòa

>> Chạy bộ để giúp đỡ bệnh nhân ung thư
>> Giúp trẻ em bị bệnh tim
>> Cơm chay từ thiện

Tin nóng

Tin mới