Ngô Thanh Vân không nhân nhượng với nam thanh niên quay lén phim 'Cô Ba Sài Gòn'

Gốc
Ngô Thanh Vân đã chính thức mời công an vào cuộc và tuyên bố sẽ không nhân nhượng với nam thanh niên tại Vũng Tàu khi anh này có hành vi quay lén và phát trực tiếp phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn lên facebook.

Cách đây 2 ngày, Ngô Thanh Vân thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân về việc phim Cô Ba Sài Gòn bị một nam thanh niên quay lén và phát trực tiếp trên trang facebook thu hút 5000 người xem. Được biết, với lượng người xem đông đảo này, phim đã bị thất thoát một số tiền không nhỏ là trên 250 triệu đồng.

Cách đây vài giờ, trên fanpage Ngô Thanh Vân đã đăng tải tấm hình kèm thông tin cô cùng đại diện nhà phát hành xuống Vũng Tàu để cùng công an giải quyết vụ việc.

Nữ diễn viên cho biết, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng. Phía công an sẽ xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage.

Ngô Thanh Vân và nhà phát hành xuống Vũng Tàu làm việc về vụ nam thanh niên có hành vi quay lén và phát trực tiếp phim Cô Ba Sài Gòn

Công an cũng xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức đúng hành vi sai trái này.

Ngô Thanh Vân cũng nhấn mạnh thêm mình sẽ không nhân nhượng. Cô sẽ nghiêm khắc với tất cả hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra.

Trước đó, ngày 14-11, Ngô Thanh Vân đã "trưng cầu dân ý" trên fanpage về việc xử phạt đối tượng quay lén và livestream phim Cô Ba Sài Gòn như thế nào. Hầu hết ý kiến đều muốn sự việc được giải quyết nghiêm khắc để răn đe những trường hợp về sau.

Cô Ba Sài Gòn được người trong giới, truyền thông và khán giả đánh giá cao

Căn cứ theo quy định tại điều 27, Nghị định 131/2013, hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu, quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình sẽ bị phạt tiền từ 15 - 35 triệu đồng. Nếu quay phim lén rồi phát tán gây thiệt hại về kinh tế cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan thì có thể bị xử lý theo điều 170a bộ luật Hình sự. Theo đó, ngoài số tiền phạt cao nhất có thể lên tới 1 tỷ đồng, người vi phạm còn bị phạt tù tới 3 năm.

An Nhiên