Ngô Thanh Vân làm Đại sứ LHP Hàn Quốc lần thứ 2

Gốc
NDĐT – Cùng với nam diễn viên Hàn Quốc Lee Ki Woo, Ngô Thanh Vân được trao vai trò Đại sứ cho Liên hoan phim Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ hai, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 đến 11-9.

Ngô Thanh Vân và Lee Ki Woo.

Lee Ki Woo chia sẻ, ngay từ khi xuống sân bay, anh đã rất ấn tượng với vẻ khác biệt của Hà Nội so với bất kỳ nơi nào khác ở châu Á, cảnh vật thật cổ kính còn người dân thì thân thiện dễ mến. Đây là lần đầu tiên anh gặp Ngô Thanh Vân ở ngoài, và rất bất ngờ khi trước đó đã được xem những bộ phim hành động do cô đóng. Lee Ki Woo nói: “Cô ấy ở ngoài thật dịu dàng, khác hẳn với vẻ mạnh mẽ và quyết liệt trên các phim hành động”. Lee Ki Woo cũng bày tỏ sự thích thú nếu được tham gia một bộ phim hợp tác giữa hai nước, nh nói “tiếng Việt của tôi không tốt cho nên tôi sẽ tham gia một vai kiểu như du học sinh Hàn Quốc ở Việt Nam”.

Lee Ki Woo được biết đến nhiều qua các phim Flower Boy’s Ramen Shop, The Classic, Tale of Cinema và A Love to Kill.

Nói về vai trò Đại sứ, Ngô Thanh Vân cho biết, trước hết cô sẽ giúp anh bạn đồng nghiệp người Hàn Quốc tìm hiểu về những nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Sau buổi tối khai mạc 6-9, Vân sẽ đưa Lee Ki Woo đi tham quan một vòng quanh Hà Nội.

LHP này là sự kiện nối tiếp thành công của LHP lần thứ 1 vào năm 2012 tại TP Hồ Chí Minh. LHP Hàn Quốc lần thứ 2 diễn ra từ ngày 6 đến 11-9, tại cụm rạp MegaStar – Vincom Towers - Hà Nội bao gồm chín bộ phim đặc sắc của điện ảnh Hàn Quốc, cũng là những phim lập kỷ lục phòng vé ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á. Chính bộ phim bao gồm Pororo: The Racing Adventure, Tower, Fist of Legend, Dancing Queen, Killer Toon, Deranged, The Gifted Hands, A Wedding Invitation, A werewolf Boy, thuộc đủ các thể loại từ tâm lý, tình cảm, trinh thám, kinh dị và hoạt hình. Các suất xem phim sẽ có giá đặc biệt là 30 nghìn đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn tặng một suất chiếu Pororo: Đường đua mạo hiểm (Pororo: The Racing Adventure), phim hoạt hình 3D đầu tiên của Hàn Quốc cho học sinh của dự án “Chúng ta làm phim”, thuộc Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh (TPD).

Kể từ năm nay, LHP Hàn Quốc sẽ được tổ chức hằng năm tại Việt Nam. Không chỉ giới thiệu những tác phẩm đặc sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc, một số bộ phim Việt Nam cũng được chiếu tại Hàn Quốc trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ 1 tại Seoul vào tháng 11 tới.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cho biết, từ trước đến nay, Hàn Quốc thường đẩy mạnh giao lưu văn hóa thông qua ca nhạc (K-pop). Gần đây, Trung tâm mở rộng sang khai thác kênh điện ảnh, nhằm mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu và phát triển hợp tác văn hóa giữa hai nước.

Ngô Thanh Vân, Lee Ki Woo cùng đại diện Megastar và ông Park Nark Jong, Giám đốc TT Văn hóa Hàn Quốc.

MI LAN

Tin nóng

Tin mới