Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngoại hạng Anh trở lại: Đại chiến Chelsea và Liverpool bị hoãn, Man United chung cảnh ngộ

Ngoại hạng Anh đã có thể quay trở lại cuối tuần, thế nhưng trận đấu giữa Chelsea và Liverpool vẫn đang phải tạm hoãn, đồng thời cả cuộc đối đầu giữa MU và Leeds

Trước đó, giải Ngoại hạng Anh cùng các giải đấu thuộc cấp độ bóng đá Anh đã bị gián đoạn sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Như một động thái bày tỏ sự kính trọng với Nữ hoàng, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã phê duyệt kế hoạch tạm hoãn bất chấp được Chính phủ Anh bật đèn xanh cho các động thái tiếp tục diễn ra các trận đấu.

Điều này dẫn tới quyết định hoãn vòng 7 của Premier League và toàn bộ các trận đấu được tạm ngưng. Thế nhưng theo một thông báo mới nhất từ trang chủ của Premier League thì vòng 8 của giải đấu này sẽ có thể diễn ra bình thường. Cụ thể, sẽ có tổng cộng 7 trận đấu của vòng 8 được tổ chức.

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) trở lại nhưng trận Super Sunday giữa Chelsea và Liverpool bị hoãn

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) trở lại nhưng trận Super Sunday giữa Chelsea và Liverpool bị hoãn

Tuy nhiên, 3 trận đấu bắt buộc phải tiếp tục tạm hoãn là Brighton - Crystal Palace (5 giờ ngày 17/9) và Man United - Leeds United (20 giờ ngày 18/9), Chelsea - Liverpool (22 giờ 30 ngày 18/9). Nguyên nhân được đưa ra chính bởi việc đội ngũ an ninh của thủ đô và các thành phố liên quan đã được huy động để phục vụ tang lễ của Nữ hoàng, điều đó dẫn tới việc không thể bảo đảm được an ninh cho các trận đấu. Mặc dù tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II chủ yếu diễn ra tại London nhưng trận đấu tại Old Trafford của Man United cũng bị ảnh hưởng.

Lý do là bởi nhiều cảnh sát của sở Cảnh sát Greater Manchester đã được điều động đến Scotland hoặc London để hỗ trợ tổ chức tang lễ. Các trận đấu giữa Man United và Leeds luôn tiềm ẩn bạo loạn. Ở lần gần nhất Man United tiếp đón Leeds, đã có tới 900 cảnh sát túc trực để đảm bảo an ninh cho trận đấu này khi sự thù địch giữa 2 câu lạc bộ này là rất lớn.

Riêng trận đấu giữa Brighton và Crystal Palace hoãn do cuộc đình công của các công nhân đường sắt, không liên quan đến việc nước Anh tổ chức quốc tang.

Các trận đấu tại Ngoại hạng Anh diễn ra sẽ dành thời gian tưởng niệm Nữ hoàng Anh

Các trận đấu tại Ngoại hạng Anh diễn ra sẽ dành thời gian tưởng niệm Nữ hoàng Anh

“Sau khi tiến hành trao đổi, nhóm họp với các câu lạc bộ và cảnh sát, nhóm tư vấn an toàn địa phương và các cơ quan hữu quan chuyên trách, không có sự chọn lựa nào khác ngoài việc phải hoãn lại 3 trận đấu.

Premier League xin được cảm ơn Đơn vị chính sách bóng đá Vương quốc Anh và các lực lượng cảnh sát trên toàn quốc, đồng thời đó là các đối tác phát sóng của chúng tôi, tất cả đã hỗ trợ trong suốt quá trình này và sẽ tiếp tục liên lạc với họ trước cuối tuần.”

Đối với các trận đấu được phép diễn ra trong thời gian quốc tang, những lời tri ân sẽ được gửi tới Nữ hoàng Anh tại các sân vận động của Premier League. Lịch thi đấu mới của các trận đấu bị hoãn sẽ được thông báo trong khoảng thời gian thích hợp.

Dù vậy, với việc World Cup 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 11 tại Qatar nên chắc chắn các trận đấu bị hoãn sẽ không thể đá bù trong năm 2022. Không loại trừ khả năng các trận tạm hoãn sẽ được ghép vào giữa tuần trong năm 2023 để bảo đảm kịp tiến độ vòng đấu.

Liverpool, Chelsea và Man United sẽ có các trận đấu tại cúp châu Âu trong tuần này. Chelsea sẽ có trận đấu đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Graham Potter khi đón tiếp RB Salzburg, trong khi Man United sẽ đến sân của Sheriff, còn Liverpool trở lại Anfield để đón tiếp Ajax.

Thái Duy