Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngoài iPhone 15, đây là những cái tên đầy hứa hẹn sắp được Apple ra mắt

Một chuỗi các ứng dụng và dịch vụ đầy hứa hẹn dự kiến sẽ được Apple ra mắt trong thời gian tới để phục vụ người dùng.

Hiện tại đã bước sang tháng 12 và điều đó có nghĩa Apple chỉ còn một tháng để thực hiện lời hứa phát hành ứng dụng Apple Musical Classical, đồng thời mở rộng chương trình tự sữa chữa sang thị trường châu Âu trước khi kết thúc năm 2022.

Tất nhiên, đôi lúc sẽ có những vấn đề khiến kế hoạch bị trì hoãn và lùi sang năm 2023, tuy nhiên, chuyên viên phân tích công nghệ Joe Rossignol tin rằng, dù thế nào thì danh sách dưới đây vẫn là 5 sản phẩm mà Apple sẽ cố gắng phát hành trong vài tháng tới.

iOS 16.2

Nguồn ảnh: Input

Nguồn ảnh: Input

iOS 16.2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được phát hành vào giữa tháng 12. Bản cập nhật hệ điều hành này bao gồm một số bổ sung mới cho iPhone, như ứng dụng Freeform, cài đặt bổ sung cho tính năng Always-on-Display (màn hình luôn bật), hỗ trợ 5G ở Ấn Độ…

Apple cũng có kế hoạch phát hành các hệ điều hành iPadOS 16.2, macOS 13.1, watchOS 9.2, and tvOS 16.2 trong tháng này. Đặc biệt, trên Apple TV, hệ điều hành tvOS 16.2 giới thiệu tính năng nhận dạng giọng nói của nhiều người dùng cho Siri. Tính năng này có thể được cài đặt cá nhân hóa và hỗ trợ nhận diện tối đa 6 thành viên trong gia đình.

Apple Pay Later

Nguồn ảnh: Input

Nguồn ảnh: Input

Được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022, Apple Pay Later một dịch vụ tài chính mới cho phép người dùng mua hàng qua Apple Pay và chia chi phí thành 4 đợt đáo hạn không lãi suất trong vòng 6 tuần kế tiếp.

Tính năng này sẽ được tích hợp vào ứng dụng Wallet, cũng như trong các ứng dụng có trên iPhone và iPad.

Apple Music Classical

Nguồn ảnh: Input

Nguồn ảnh: Input

Vào tháng 8/2021, Apple thông báo mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic và sẽ tạo một ứng dụng riêng cho phân khúc này. Apple dự tính sẽ ra mắt ứng dụng mới trong năm 2022, kết hợp giao diện của Primephonic với các tính năng bổ sung.

Mặc dù đến hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về Apple Music Classical nhưng dấu hiệu về ứng dụng này đã xuất hiện trong cả mã iOS 15.5 và tệp XML trên máy chủ của Apple hồi đầu năm nay. Hiện chúng ta cũng chưa biết đây sẽ là ứng dụng tích hợp hay được phát hành trên App Store dưới dạng bản tải xuống độc lập.

Tuy nhiên, có khả năng cao ứng dụng này sẽ được tích hợp ở cấp hệ thống. Bản phát hành Apple Music Classical có thể sẽ đi kèm với một phiên bản cập nhật phần mềm như iOS 16.2 vào cuối năm nay, nếu Apple đáp ứng đúng thời hạn mà họ hứa hẹn. Một số nhà phân tích dự đoán Apple Music Classical có thể bị trì hoãn thời điểm ra mắt do thời gian từ giờ đến cuối năm không còn nhiều.

Apple Card Savings Account

Nguồn ảnh: Input

Nguồn ảnh: Input

Trong tháng 10, Apple đã thông báo người dùng Apple Card có thể mở một tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng Wallet. Sau khi thiết lập, người dùng Apple Card có thể xem phần thưởng của họ tăng lên trong Wallet thông qua trang "Tổng quan tiết kiệm" dễ sử dụng, hiển thị số dư tài khoản và tiền lãi của họ được tích lũy theo thời gian.

Theo kế hoạch ban đầu, Apple Card Savings Account dự kiến sẽ được phát hành cùng với iOS 16.1 nhưng điều đó đã không diễn ra. Dịch vụ này hiện cũng chưa có mặt trong bất kỳ bản beta nào của iOS 16.2 nên cũng không rõ thời điểm chính thức mà nó sẽ ra mắt người dùng.

Chương trình tự sửa chữa

Nguồn ảnh: Input

Nguồn ảnh: Input

Vào tháng 8, Apple thông báo chương trình tự sửa chữa của hãng sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác ở châu Âu. Hiện Apple chỉ còn gần 1 tháng để thực hiện lời hứa đó.

Chương trình ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4, mang tới cho người dùng ở Mỹ quyền truy cập vào các công cụ và sách hướng dẫn chính hãng của Apple để hoàn thành việc tự sữa chữa các mẫu iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE thế hệ ba. Chương trình hiện đã được mở rộng trong tháng 8 đối với các mẫu MacBook Air và MacBook Pro trang bị dòng chip M1.

Nhật Minh