Ngoại tình công sở: Muôn chuyện nhầm nhọt “cười ra nước mắt”

Gốc
Nhắc đến ngoại tình công sở, các bà vợ luôn sợ hơn các ông chồng. Bởi vậy, chuyện họ cảnh giác, nghe ngóng, theo dõi từng biểu hiện nhỏ của chồng để “điều tra” cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng không phải lúc nào chuyện “cảm nắng” cũng là thật. Tuy nhiên, những nhân vật “may mắn” như trong các câu chuyện dưới đây để vẫn giữ được gia đình ấm êm, quả là hiếm!

Ngoại tình công sở: Muôn chuyện nhầm nhọt “cười ra nước mắt” - Ảnh 1

Cười rồi khóc

Chuyện tình nơi công sở luôn là vấn đề lo ngay ngáy của những cặp vợ chồng thành thị, bởi nó dễ nảy sinh việc “cảm nắng”. Nhiều người chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhất thời, cho dù đối phương là ai, có đồng thuận hay không, không ít trong số những đối tượng “say nắng” bị cuốn theo vòng xoáy ái tình hoặc bất chấp tất cả để “được yêu” nhưng cũng dễ nhận lấy sự “bẽ bàng” phũ phàng, bội bạc.

Về vấn đề này, chị Hoàng Minh A. (29 tuổi) tâm sự: “Có một chuyện, tôi vẫn nhớ như in, xem đó là bài học cho bản thân mình. Ngày trước, tôi có làm cho một công ty A, quen một anh đồng nghiệp hơn tôi 3 tuổi. Anh khá nhiệt tình giúp đỡ tôi trong công việc, không chỉ vậy chúng tôi còn nói chuyện rất hợp nhau. Một lần nọ, sau khi ăn trưa xong, anh rủ tôi vào một nhà nghỉ nằm sâu trong một con ngõ gần công ty. Anh bảo có cô em gái đang lục đục với chồng, mà chồng lại trăng hoa nên nhờ tôi khuyên nhủ em nó dứt khoát ly dị cho đỡ khổ.

Nói thẳng ra đúng là tôi nhẹ dạ thật, hẹn nơi nào không gặp, tại sao lại là nhà nghỉ? Tôi nghĩ cả hai cùng là đồng nghiệp, đều đã lập gia đình nên không đề phòng gì cả. Vào nhà nghỉ rồi, anh ra nói chuyện với lễ tân rồi lên tầng để mở lời với em gái trước. Tôi ngồi đợi 15 phút thì nhận được cuộc gọi của anh, sau đó không nghi ngờ bước vào trong căn phòng mà anh đã đặt sẵn.

Ngoại tình công sở: Muôn chuyện nhầm nhọt “cười ra nước mắt” - Ảnh 2

Tại chốn công sở cũng diễn giăng mắc nhiều cạm bẫy ngang trái

Lúc này mọi chuyện mới vỡ lở. Căn phòng đó chẳng có cô em gái nào cả. Chỉ một mình anh ta. Trong lúc tôi đang bàng hoàng chưa hiểu gì, thì anh đóng cửa khóa trái lại, tính làm chuyện không hay với tôi. Lúc đó đầu óc tôi trống rỗng, ngoài khóc ra không biết làm gì hơn. Thấy tôi phản ứng mạnh quá, anh cũng hoảng rồi không làm gì nữa. Tôi nghe loáng thoáng anh bảo thích tôi từ lâu, buồn bã chuyện gia đình, tưởng tôi cũng có tình ý với anh nên tính làm liều. Nhưng tôi chẳng hơi đâu mà phán xét, khi cửa mở thì chạy ra ngoài ngay.

Sau đó, tôi còn làm ở công ty thêm một tháng nữa. Đến tận khi tìm được một công việc khác mới xin nghỉ, cắt hoàn toàn liên lạc với anh ta. Đúng là ở xã hội này không thể tin ai được, đâu thể vin vào hoàn cảnh để làm tổn thương người khác chứ. Cũng may chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng, nếu không tôi còn mặt mũi nào để nhìn chồng và con tôi đây?”

Lòng người vốn khó lường, dù ngày nào cũng tiếp xúc, cũng trò chuyện, nhưng liệu đã hiểu hết được nhau? Ai biết được đối phương đang thật lòng với mình hay lại mưu tính chuyện gì khác.

… khóc rồi cười

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những vấn đề tiêu cực. Tại chốn công sở, cũng tồn tại nhiều chuyện ghen tuông “dở khóc dở cười.” Chuyện vốn chẳng có gì, nhưng nếu không tỉnh táo và khéo léo, sẽ làm không khí trở nên căng thẳng, từ bé xé ra to, khiến đôi bên càng thêm khó xử.

Ngoại tình công sở: Muôn chuyện nhầm nhọt “cười ra nước mắt” - Ảnh 3

Nếu không khôn ngoan, chuyện nhỏ có thể hóa to

Chị Lê Vũ Th. (26 tuổi) chia sẻ: “Một lần tình cờ, khi chồng tôi đang tắm thì điện thoại báo tin nhắn đến. Tôi cũng đang ở gần đó nên tò mò mở ra đọc. Người gửi là một cô gái tên N.A, với nội dung hẹn trưa mai gặp tại quán café X. Tôi xem lại những tin nhắn trước đó, thì thấy hai người nói chuyện khá thân mật, lại còn sử dụng ngôn từ tình tứ quá mức cho phép. Chẳng hạn, cô gái đó viết: “em yêu anh quá!”, thì chồng tôi sẽ trả lời bằng một cái emo mặt cười kèm theo trái tim.

Phận làm vợ, gặp tình huống như vậy ai chẳng ghen. Nhờ biết được số điện thoại của N.A, nên tôi chẳng khó khăn tìm ra facebook của cô nàng. N.A kém chồng tôi 1 tuổi, ngoại hình xinh xắn, chưa kể lại còn làm chung công ty. Lòng đã bất an lại càng bất an hơn. Muốn dò hỏi anh cho ra nhẽ, nhưng lại sợ anh có tật rồi chối bay chối biến, nên tôi im lặng, quyết định trưa mai sẽ bám theo hai người đó để điều tra mọi chuyện cho ra nhẽ.

Đúng trưa hôm sau, tại quán café X, chồng tôi và N.A xuất hiện, thêm vào đó còn 1 người đàn ông nữa. Tôi tưởng đó chỉ là hẹn bàn chuyện công việc nên tính quay về, thì đập vào mắt là những hình ảnh khiến tôi phải đứng tim, rồi đau đến bật khóc. N.A dựa đầu vào vai chồng tôi, còn chồng tôi thì ôm chặt cô ta vào lòng. Tình đồng nghiệp thông thường, sao có được những cử chỉ thân mật vậy chứ?

Nghĩ đến làm um chuyện ở chốn công cộng cũng không hay. Nên tôi nín nhịn, đợi đến khi anh trở về nhà, tôi mới vừa khóc, vừa kể hết những gì tôi biết và chứng kiến. Tôi trách anh, sao lừa dối tôi, tôi cũng tự trách mình không tốt nên mới để anh làm ra chuyện như vậy. Anh chỉ bật cười và bảo, N.A là em họ xa, gần đây có một cậu theo đuổi nhưng cô không thích. Cậu ta cứ bám theo mãi nên N.A nhờ anh đóng giả bạn trai để cắt đuôi hộ. Anh xin lỗi vì đã làm tôi lo lắng.

Thỉnh thoảng nghĩ lại, đó cũng là một kỷ niệm đẹp. Người ta hay bảo phụ nữ có chồng thường đa nghi. Câu nói này không sai, nhưng đa nghi cũng không hẳn là thừa, tuy nhiên phải luôn tỉnh táo và biết chừng mực. Như vậy mới giữ gìn được hạnh phúc gia đình, và không gây ra những hậu quả đáng tiếc.”

Cuộc sống của dân công sở, nhìn vẻ ngoài tưởng bình lặng, thế nhưng lại chứa đựng nhiều câu chuyện bi hài. Không chỉ sáng đi tối về, gõ bàn phím rồi uống trà đá bia hơi, đó còn là một môi trường sống, lúc nào cũng có thể xảy đến những chuyện trái ngang không ngờ tới. Vì vậy, ta phải luôn tỉnh táo để ứng xử khéo léo, không chỉ đẹp mặt người, mà còn để lại tiếng thơm cho mình.

Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Tin nóng

Tin mới