Ngoại trưởng Iran cáo buộc Israel thử tên lửa hạt nhân 'nhắm vào Iran'

Gốc
Ngoại trưởng Iran đã đăng trên twister, cáo buộc Israel thử nghiệm 'tên lửa hạt nhân nhằm vào Iran'. Theo ông Mohammad Javad Zarif, các nước châu Âu đang tiếp tục 'nhắm mắt làm ngơ' trước kho vũ khí hạt nhân của Israel.

Ảnh minh họa.

Tehran cho rằng cả Mỹ, Anh, Đức và Pháp đều đang bỏ qua "kho vũ khí hạt nhân của Israel".

Tuyên bố này được người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iran đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Israel công bố về việc thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đẩy mới. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại căn cứ quân sự Palmachim.

Truyền thông Israel cho biết đó là các cuộc thử nghiệm liên quan đến một bệ phóng tên lửa, có thể sử dụng để phóng các tên lửa tầm xa như Hets và Jericho. Các tên lửa được lựa chọn có thể thuộc loại hoạt động - chiến thuật hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Được biết, Jericho là các tên lửa được thiết kế để mang theo đầu đạn hạt nhân. Theo thống kê chính thức, Lực lượng Quốc phòng Israel hiện đang có tới 25 tên lửa tầm trung Jericho-2. Ngoài ra, các tên lửa Jericho-3 của Israel cũng có khả năng đưa đầu đạn đạt tới khoảng cách 4.000-5.000km.

Phương Võ -Theo Topwar.ru

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/ngoai-truong-iran-cao-buoc-israel-thu-ten-lua-hat-nhan-nham-vao-iran-4051635-d.html