Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngoại trưởng Mỹ nỗ lực đem lại hòa bình giữa Israel và Palestine

Vào hôm 17-5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nước này đang cố hết sức nhằm chấm dứt xung đột giữa Israel và Palestine, đồng thời bác bỏ cáo buộc về việc Washington đang ngăn chặn động thái ngoại giao của Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi không ngăn chặn ngoại giao mà trái lại đang làm việc hết sức để ngừng cuộc giao tranh giữa Israel và Palestine”, Ngoại trưởng Blinken cho biết khi được hỏi về lý do phủ quyết tuyên bố của Liên Hợp Quốc nhằm chỉ trích sự phản ứng quân sự của Israel.

Vào hôm 16-5, Ngoại trưởng Blinken đã có nhiều cuộc điện đàm về tình hình bạo lực ở Israel, Bờ Tây và dải Gaza với người đồng cấp ở các nước Qatar, Ai Cập và Saudi Arabia.

Ngoại trưởng Blinken khẳng định Mỹ đang ra sức lập lại hòa bình giữa Israel và Palestine

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken và Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani đã thảo luận về "những nỗ lực để khôi phục ổn định khu vực sau những thiệt hại thảm khốc về con người gần đây.

Theo các báo cáo sơ bộ, trong một tuần qua, xung đột ở dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của gần 200 dân thường Israel và Palestine, trong đó có nhiều trẻ em.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, ông Blinken cũng tiết lộ, ông chưa nhìn thấy chứng cứ chứng minh các tay súng của Hamas đang hoạt động tại tòa nhà trụ sở các hãng tin lớn, trong đó có AP của Mỹ.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, ông sẽ cung cấp bằng chứng về mục đích không kích của quân đội nước này qua đường tình báo nhằm giải thích lý do phá hủy tòa nhà trên.

Theo Reuters

Đặng Vũ

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ngoai-truong-my-no-luc-dem-lai-hoa-binh-giua-israel-va-palestine-post466835.antd