Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 30/10 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ không nhận được bất cứ thông báo nào của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc mở lại cuộc điều tra cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Phát biểu trên đường đến Tipperary, miền Nam Ailen, Ngoại trưởng Kerry cho rằng vụ việc này sẽ do Bộ Tư pháp và FBI quyết định trong khi chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của bà Clinton đang trong giai đoạn nước rút.

Ngoai truong My phan doi FBI lat lai dieu tra ba Clinton - Anh 1

Ngoại trưởng Mỹ phản đối FBI lật lại điều tra bà Clinton.

Trong khi đó, Thượng Nghị sỹ đảng Dân chủ Harry Reid đã chỉ trích Giám đốc FBI James Comey về vụ việc trên, đồng thời cho rằng đây có thể coi là một hành động "vi phạm pháp luật ." Ông Reid cho rằng hành động của ông Comey "mang tính đảng phái" và cáo buộc FBI đã vi phạm đạo luật Hatch, cấm FBI gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, Nhà Trắng cũng xác nhận không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra.

Hôm 30/10, báo chí Mỹ đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) được cấp phép điều tra vụ bê bối email cá nhân của ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton . Thông tin FBI tái điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã cận kề.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz khẳng định cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama đối với bà Clinton.

Thu Phương (Theo AFP)