Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ 'chạm mặt' trong cuộc họp về hợp tác toàn cầu

Gốc
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tham dự cuộc họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) do người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị chủ trì vào ngày mai (5/5).
0:00 / 0:00
0:00

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tham dự cuộc họp cấp cao của Hội đồng Bảo an LHQ do người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị chủ trì vào ngày 5/5. (Nguồn: HF)

Ngày 3/5, Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Trương Quân cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tham dự cuộc họp cấp cao của HĐBA LHQ do người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị chủ trì nhằm tăng cường sự hợp tác toàn cầu và vai trò chủ chốt của LHQ trong việc sử dụng hành động quốc tế để giải quyết nhiều cuộc xung đột và khủng hoảng trên thế giới.

Phát biểu họp báo, ông Trương Quân nói, cuộc gặp ngày 5/5 là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc trong vai trò Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ vào tháng này.

Cuộc họp sẽ có sự tham dự không chỉ của ông Blinken mà còn có nhiều ngoại trưởng khác từ 15 quốc gia thành viên trong cơ quan quyền lực nhất của LHQ.

(theo AP)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/ngoai-truong-my-va-trung-quoc-se-cham-mat-trong-cuoc-hop-ve-hop-tac-toan-cau-144112.html