Ngoại trưởng Nga, Mỹ đàm phán về căng thẳng Ukraine

Gốc
Theo Reuters, Mỹ và Nga sẽ tổ chức đàm phán làm dịu căng thẳng giữa phương Đông và phương Tây về tình hình ở Ukraine trong ngày 5/3, giữa lúc phương Tây đang tăng cường các nỗ lực nhằm thuyết phục Moskva rút lực lượng trở lại căn cứ ở Krym và đẩy lùi nguy cơ xảy ra chiến tranh.

Nga-Mỹ sẽ tiến hành đàm phán. (Nguồn: AP)

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Sergei Lavrov sẽ đàm phán trực tiếp lần đầu tiên kể từ khi khủng hoảng Ukraine leo thang, sau một hội nghị ở thủ đô Paris (Pháp) với sự tham dự của toàn bộ 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga cũng có kế hoạch tổ chức đàm phán song phương ở Brussels, trong bối cảnh xuất hiện quan ngại rằng đối đầu giữa binh lính Nga và Ukraine ở Crimea vẫn có thể châm ngòi cho bạo lực hoặc Moskva có thể can thiệp vào khu vực miền Đông nói tiếng Nga của Ukraine.

Tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama trước đó thừa nhận Nga có các lợi ích chính đáng ở Ukraine, song cho rằng điều đó không thể cho phép Tổng thống Nga Vladimir Putin có quyền can thiệp quân sự vào quốc gia Đông Âu này./.

Tin nóng

Tin mới