Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngoại trưởng Nga sẽ điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ về trao đổi tù nhân

Ngày 29/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva sẽ sớm đề xuất thời điểm tiến hành cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken, trong đó nhà ngoại giao Mỹ đã nói rằng ông muốn thảo luận về vấn đề trao đổi tù nhân giữa hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải). Ảnh: CNN/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải). Ảnh: CNN/TTXVN

Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Lavrov cho biết các cuộc đàm phán về trao đổi tù nhân đã diễn ra kể từ Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Geneva (Thụy Sĩ) hồi năm ngoái. Theo ông, thời điểm diễn ra cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Blinken đang được tính toán và ông sẽ lắng nghe những gì người đồng cấp Mỹ trao đổi.

Trước đó một ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các cuộc đàm phán về khả năng trao đổi tù nhân giữa Moskva và Washington đang diễn ra nhưng chưa có thỏa thuận nào đạt được.

Kênh truyền hình CNN của Mỹ thì dẫn các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ kế hoạch trao đổi công dân Nga Viktor But bị giam giữ ở Mỹ và hai công dân Mỹ Brittney Griner và Paul Whelan bị giam giữ ở Nga theo đề xuất của Nga hồi tháng 6 vừa qua.

Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ngoai-truong-nga-se-dien-dam-voi-ngoai-truong-my-ve-trao-doi-tu-nhan-20220729164104291.htm