Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngoại trưởng Nga sẽ tham dự G20 tại Indonesia

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi thông báo tất cả các nước thành viên G20, trong đó có Nga, xác nhận tham dự Hội nghị Ngoại trưởng vào ngày 7-8/7 tại Bali. Với tư cách chủ tịch G20, Indonesia cũng mời Ukraine – quốc gia không phải thành viên G20 tham dự Hội nghị.

Theo bà Retno Marsudi, tính đến hết ngày 1/7, nước chủ nhà Indonesia đã nhận được xác nhận thông qua các kênh ngoại giao rằng tất cả các Bộ trưởng Ngoại giao G20 sẽ tham dự Hội nghị. Phía chủ nhà Indonesia đang tham vấn chặt chẽ với tất cả các thành viên G20 trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động.

Ngoại trưởng Indonesia trong chuyến thăm UAE. Nguồn VOI.

Ngoại trưởng Indonesia trong chuyến thăm UAE. Nguồn VOI.

Ngoại trưởng Retno Marsudi cho rằng, tình hình quốc tế rất phức tạp và các nước cần phải tiếp tục hợp tác để thực hiện những cam kết vì hòa bình và nhân loại. Thế giới cũng đang chờ đợi các nhà lãnh đạo G20 thể hiện vai trò lãnh đạo vì hòa bình, nhân loại và thịnh vượng. Bà Retno Marsudi cho biết với tư cách Chủ tịch G20 , Indonesia đã mời Ukraine tham dự hội nghị Ngoại trưởng.

Đại sứ quán Nga tại Indonseia trước đó cũng thông báo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham dự Hội nghị G20 tại Bali.

Tại Hội nghị, các ngoại trưởng G20 dự kiến thảo luận những vấn đề đang trở thành thách thức toàn cầu, bao gồm chủ nghĩa đa phương, năng lượng và lương thực.

Nước chủ nhà Indonesia cho biết Hội nghị Ngoại trưởng G20 sẽ không đưa thông cáo chính thức, nhưng những vấn đề được đưa ra thảo luận sẽ giúp tăng cường sự hợp tác cụ thể giữa các quốc gia trong tương lai. Hàng loạt các cuộc gặp song phương và đa phương cũng được lên kế hoạch bên lề Hội nghị./.

Phạm Hà/VOV-Jakatar

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ngoai-truong-nga-se-tham-du-g20-tai-indonesia-post954658.vov