(ĐSPL) - Nhân ngày thương bình liệt sỹ (27/7), Hoa hậu Ngọc Hân, danh hài Xuân Bắc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của nhà nước tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại mảnh đất Hà Tĩnh.

Với vai trò Đại sứ thiện chí của "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam", sáng ngày 26/6, Hoa hậu Ngọc Hân cùng danh hài Xuân Bắc đã tham gia lễ phát động trồng hơn 5 nghìn cây xanh tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Chương trình còn có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc Hội và lãnh đạo các bộ, ban ngành cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên.

Mặc dù rất bận rộn với những công việc riêng, nhưng nhân dịp 68 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, 2 nghệ sĩ vẫn dành thời gian để tham gia những hoạt động đầy ý nghĩa tại mảnh đất cách mạng Hà Tĩnh.

Chia sẻ trong buổi lễ trồng cây, Ngọc Hân đã dành lời bài hát đầy ý nghĩa của tác giả Vũ Kim Dung "Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không? điều đó phụ thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi” để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, bảo vệ hơi thở của chính mình.

Tham gia hoạt động ý nghĩa này, danh hài Xuân Bắc cũng xúc động khi nhớ lại những kier niệm trong bộ phim điện ảnh anh đóng năm 1996 tại ngã ba Đồng Lộc và những cảm xúc thiêng liêng khi được quay lại đây vào đúng dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Ngoài hoạt động trồng cây, Hoa hậu Ngọc Hân và danh hài Xuân Bắc cùng đoàn đã đi thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, tỉnh Đô Lương và nghĩa trang quốc tế Việt Lào huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem một số hình ảnh trong chuyến đi nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7:

HỒNG NHUNG

Mời độc giả xem thêm video giải trí :