Ngọc Quyên: 'Chồng tôi chỉ biết có mỗi mình vợ'

Gốc
(iHay) Bất ngờ lập gia đình, Ngọc Quyên khiến không ít người tiếc nuối vì đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, với Ngọc Quyên, lấy chồng là một lựa chọn đúng đắn và hợp lý vì gia đình là "sự nghiệp" thứ hai mà cô phải xây dựng.

Ngọc Quyên đã dành cho iHay.vn buổi trò chuyện thú vị về cuộc sống hậu hôn nhân của mình.

Ngọc Quyên đang sống trong hạnh phúc bên chồng là chàng bác sĩ Việt kiều

* Sau đám cưới, cuộc sống của Ngọc Quyên tại Mỹ như thế nào?

Tôi yêu thời trang và đam mê với công việc mình chọn, nhưng khi quyết định tạm gác mọi việc để làm người phụ nữ của gia đình tôi cũng rất dứt khoát. Tôi xem việc lập gia đình chính là "sự nghiệp" tiếp theo của mình.

Ngọc Quyên

Hiện tại tôi sống cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ làm vợ khác. Sáng tôi dậy sớm được chồng đưa đến trường để học ngoại ngữ, đến trưa được chồng rước về. Sau đó hai vợ chồng cùng nhau ăn trưa, tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa cho anh nghỉ ngơi để tiếp tục đi làm. Nếu tối rãnh thì cả hai vợ chồng cùng nhau gặp gỡ bạn bè, tập thể dục rồi về nhà xem phim, học bài và đi ngủ.

Đây là cuộc sống mà tôi ao ước từ lâu. Cuộc sống khá đơn giản nhưng đầy niềm vui. Hiện tại tôi đã quen với cuộc sống bên này. Tôi đang rất hạnh phúc.

* Đến bây giờ nhiều người vẫn còn tiếc nuối vì sao Ngọc Quyên đang rất thành công trong sự nghiệp lại quyết định lập gia đình?

Đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn: một là tiếp tục cắm đầu vào công việc và thành công theo cách riêng; hai là có một gia đình ổn định và chăm sóc gia đình của mình. Tôi đã chọn cách thứ hai.

Tôi yêu thời trang và đam mê với công việc mình chọn, nhưng khi quyết định tạm gác mọi việc để làm người phụ nữ của gia đình tôi cũng rất dứt khoát. Tôi xem việc lập gia đình chính là "sự nghiệp" tiếp theo của mình.

Người ta nói lấy nhau được là một chuyện còn xây dựng để nó hạnh phúc thì mới khó, với "sự nghiệp" mới này có lẽ tôi sẽ phải tập trung cho nó rất nhiều. Khi gia đình đã ổn định, nếu có cơ hội tôi vẫn tham gia nghệ thuật theo một cách khác nhưng sẽ dung hòa giữa gia đình và công việc.

Sau đám cưới, Ngọc Quyên dành thời gian để đi học ngoại ngữ, học lái xe để có thể thích nghi với cuộc sống tại Mỹ

* Ngọc Quyên sẽ trở lại Việt Nam?

Có lẽ khoảng tháng 5 tôi sẽ trở về Việt Nam, và có lẽ lúc đó tôi đã là một Ngọc Quyên rất khác.

* Chị quan niệm như thế nào về hạnh phúc? Trước và sau khi đám cưới, suy nghĩ của Ngọc Quyên về hai từ hạnh phúc có thay đổi?

Theo tôi một gia đình hạnh phúc là phải thông cảm cho nhau, chia sẻ, động viên, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, bất hạnh. Khi làm bất cứ chuyện gì đều phải suy nghĩ xem chúng có ảnh hưởng đến tương lai của hai người không. Lúc này mọi chuyện đều là của cả hai chứ không phải của "riêng anh, riêng tôi" nữa.

Hạnh phúc là những thứ rất đơn giản nhưng có đôi khi chúng ta không thể tìm kiếm được nó. Và có đôi khi chính cái tôi bản thân quá lớn cũng khiến bạn khó tìm được hạnh phúc. Trước đám cưới tôi độc lập, cố gắng đi làm và lo cho gia đình. Bây giờ tôi vẫn giữ tinh thần đó, vẫn chăm chỉ làm việc nhưng biết cách tiết chế cái tôi của mình hơn để phù hợp với ông xã.

Hiện tại một ngày đơn giản của tôi đã là hạnh phúc. Tôi đã biết cười nhiều hơn, biết chăm lo, suy nghĩ nhiều hơn. Đây là điều mà trước đây tôi ít khi làm được.

* Nhiều người đồn đoán rằng chồng Ngọc Quyên tuy là bác sĩ nhưng khá giàu có, chính vì vậy Ngọc Quyên mới đám cưới. Quyên nghĩ sao về điều này?

Mỗi người có một cách nghĩ khác nhau. Tôi nghĩ giàu nghèo không quan trọng. Khi lấy về, có giàu bao nhiêu nhưng không thể dung hòa thì sớm muộn cũng sẽ vỡ vì tiền không biết bao nhiêu là đủ mà. Chồng tôi có mức lương chỉ đủ sống, nhưng tôi quý anh ở chỗ anh là người đơn giản, nhẹ nhàng và chỉ biết một mình vợ. Tôi cảm thấy rất yêu tâm khi bên anh.

Anh luôn giúp cho những ước mơ của tôi trở thành hiện thực. Đó là những điều về tinh thần nhiều hơn vật chất mà mãi đến giờ tôi mới có được.

Chồng Ngọc Quyên là người hiền lành, biết lắng nghe và cảm thông, điều này giúp cho nàng siêu mẫu cảm thấy rất bình yên

Ngọc Quyên tự hào cho biết, cô giữ vị trí số 1 trong tim chồng

* Ngọc Quyên có thể chia sẻ thêm về ông xã của mình?

Anh ấy hiền lắm, hay trêu cho tôi cười. Anh ấy là người hiền lành và không quá bon chen, tính tình thì độc lập và nhẹ nhàng, biết lo xa và biết tính toán chi tiêu trong gia đình. Anh hay tìm hiểu sở thích và quan tâm đến người bên cạnh. Chính vì thế khi tôi chỉ một mình ở bên này tôi vẫn thấy không cô độc.

Tính tôi và anh khá giống nhau. Tôi xem anh như một người thân, người bạn mà khi buồn tôi có thể nói tất cả những gì mình nghĩ.

* Quyên thích tính cách nào nhất ở ông xã của mình?

Có lẽ là tính hài hước, quan tâm đến cảm xúc của người khác và hay tạo ra những điều bất ngờ rất lãng mạn.

* Sống với mẹ, chắc hẳn mẹ Quyên đã truyền cho con gái nhiều kinh nghiệm để xây dựng gia đình hạnh phúc?

Mẹ đã dạy cho tôi nhiều, rất nhiều về bổn phận của một nàng dâu, về trách nhiệm của một người vợ đối với chồng. Trước đây, mỗi lần mẹ dạy tôi đều cảm thấy sao mà buồn ngủ thế không biết, nhưng bây giờ chính những điều đó đã giúp ích cho tôi rất nhiều.

* Bao giờ Ngọc Quyên sẽ nghĩ đến việc sinh con?

Con cái là do ông Trời ban tặng mà, khi nào có thì quả là hạnh phúc.

* Ngọc Quyên có phải là mẫu người phụ nữ của gia đình? Hỏi thật Ngọc Quyên giỏi bếp núc chứ?

Điều này tôi cũng không biết rõ nữa nhưng tôi đang cố gắng từng ngày để vun đắp cuộc sống gia đình của mình. Trước đây tôi nấu nướng dở lắm, nói chính xác là tệ vì chỉ biết đi làm và đi làm. Nhưng bây giờ, tôi vẫn thường hay tìm hiểu công thức trên mạng để nấu những món ăn đậm chất Việt Nam cho chồng thưởng thức.

Bên cạnh đó, anh cũng thường nấu những món Tây cho tôi ăn. Tôi cảm nhận được đó là hạnh phúc, đó là gia đình.

* Cảm ơn Ngọc Quyên rất nhiều!

Minh Nguyễn
Ảnh: NVCC

Tin nóng

Tin mới