Nam ca sĩ "Vầng trăng cô đơn" không tổ chức tiệc tùng đón tuổi mới, không nhận quà cáp dưới mọi hình thức mà chọn cách phát gạo cho người dân vào sáng 26/11 hàng năm.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 1

Nam ca sĩ treo băng rôn trước đó một ngày với hàng chữ: “Ngày 26/11, Ngọc Sơn không tổ chức sinh nhật, không nhận quà biếu dưới mọi hình thức. Từ 10-12h tổ chức phát chẩn gạo. Chúc đại gia đình vạn sự an lành”.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 2

Theo thông lệ hàng năm, sáng sớm 26/11, nhiều người dân nghèo kéo đến ngôi biệt thự riêng của Ngọc Sơn trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM để chờ nam ca sĩ phát gạo.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 3

Nếu như mọi năm luôn xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, thậm chí có người lao hẳn vào khuôn viên nhà riêng thì năm nay, bà con ý thức xếp hàng và chờ đợi đến lượt mình rất nghiêm túc.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 4

5 tấn gạo được phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong chớp nhoáng. Còn về tiền mặt, mỗi người được gia đình nam ca sĩ phát 50.000 đồng.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 5

Nam ca sĩ Quách Tuấn Du cũng tham gia buổi phát gạo cùng Ngọc Sơn. "Ông hoàng nhạc sến" cho biết, anh tâm niệm thương người hơn chính mình nên nhìn thấy nụ cười của người dân, anh rất hạnh phúc. Sau buổi phát gạo, chiều cùng ngày anh tiếp tục đáp chuyến bay ra miền Trung để làm từ thiện. Trước đó, anh gửi tặng nam diễn viên Nguyễn Hoàng 10.000 triệu đồng để điều trị bệnh.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 6

Niềm vui của một người bán vé số khi nhận được quà từ giọng ca Tình cha.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 7

Nhiều người ở xa đạp xe đến nhà nam ca sĩ để xếp hàng từ sớm chờ được phát gạo, tiền. Ngọc Sơn cho biết, cuộc đời anh chỉ mong được hát và làm từ thiện. Để có tiền thiện nguyện, Ngọc Sơn tiết kiệm bằng cách ăn chay.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 8

Nam ca sĩ gốc Hải Phòng thực hiện công việc phát gạo cho người nghèo suốt 15 năm qua, kể từ khi anh xây căn biệt thự Thiên niên kỷ. Năm nay, các đồng nghiệp Việt Trinh, Quách Tuấn Du cũng đến hỗ trợ anh phân chia quà.

Ngoc Son phat 5 tan gao va tien cho dan ngheo dip sinh nhat - Anh 9

Sau vài tháng chịu tang cha, anh đã lấy lại tinh thần để trở lại công việc. Hiện anh bắt đầu đi diễn và viết nhạc đều đặn như trước. Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng Ngọc Sơn vẫn giữ lối sống giản dị, bình dân khiến khán giả và bạn bè yêu mến.

Phương Giang

Ảnh: Nguyễn Thành, Lữ Đắc Long