Sau 4 năm âm thầm học chuyên ngành đạo diễn, Ngọc Trinh đã chạm đích đến của hành trình học tập bằng buổi diễn tốt nghiệp đầy cảm xúc vào tối ngày 5.10.2014 tại rạp Công Nhân...

Việc một nghệ sĩ đắt show phim, kịch vừa kiêm nhiệm vai trò bà bầu mà vẫn học hành đến nơi đến chốn như Ngọc Trinh là một nỗ lực đáng khâm phục. Vì vậy, trong lời tri ân trước khi buổi diễn bắt đầu Ngọc Trinh đã khóc rất nhiều, bởi có lúc chị tưởng chừng đã bỏ cuộc giữa chừng. Đó là những giọt nước mắt mừng vui vì cuối cùng người nghệ sĩ có ngoại hình nhỏ nhắn này đã vượt qua tất cả thử thách để thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình.

Vở diễn 49 ngày yêu (tác giả Bùi Quốc Bảo) do Ngọc Trinh dàn dựng dưới sự hướng dẫn của NSƯT Trần Minh Ngọc cũng khiến cho người xem phải lắng đọng. Câu chuyện kể về Minh (Hoàng Anh) một người chồng độc đoán, bỗng dưng một ngày phát hiện mình bị ung thư não thời kỳ cuối.

Biết rằng mình chỉ còn tồn tại 49 ngày trên cõi đời này, Minh đã cố gắng sống thật trọn vẹn với gia đình. Anh dạy mẹ đọc được chữ, tìm người yêu xứng đáng cho vợ, và giúp con trai hiểu rõ mình là ai. Lòng thành của anh đã được mọi thành viên trong gia đình hiểu và hưởng ứng. Cuối cùng Minh đã ra đi nhưng anh đã để lại cho thế gian một bài học về tình người thật đẹp và đầy tính nhân văn.

Một cảnh trong vở diễn "49 ngày yêu"

Nét sáng tạo của Ngọc Trinh trong vở diễn là chị đã sử dụng thể loại ca kịch. Điều đáng nói là lời ca không làm cho mạch diễn xuất của diễn viên bị gián đoạn mà rất mạch lạc, góp phần tăng cảm xúc cho người xem. Tình tiết 2 cậu bé Phong và Tuấn ngộ nhận về giới tính tạo nên nhiều tình huống hài hước là điểm cộng của vở diễn. Hình ảnh Đại Nghĩa rất đàn ông trong vai Luân tài xế cũng là nét chấm phá đầy thú vị.

Được biết sau buổi lễ tốt nghiệp này, 49 ngày yêu sẽ tiếp tục phục vụ khán giả tại Nhà hát kịch TPHCM.

Tin & ảnh: Nguyễn Huy