Du khách và người hành hương khi tới đền Karni Mata ở Ấn Độ thường cho chuột ăn kẹo. Đôi khi, họ cũng ăn thừa lại những mẩu kẹo đã bị chuột gặm đó vì quan niệm chuột là vật linh thiêng.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 1

Karni Mata (đền Chuột) ở Rajasthan, Ấn Độ là ngôi đền chứa hơn 20.000 con chuột. Với người dân và du khách, chuột được coi là tai họa luôn mang đến dịch bệnh, phá hoại mùa màng thì ở đây, chúng lại được cung phụng, tôn thờ, cho ăn và bảo vệ.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 2

Các tín đồ cho rằng loài chuột là hóa thân của nữ thần Karni Mata (ảnh trái).

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 3

Surender Sharma, một du khách, cho biết đây lần đầu tiên cô chứng kiến một nơi tôn nghiêm lại có nhiều chuột đến vậy. Điều kỳ lạ hơn là dù nhiều chuột, nơi đây không hề có bệnh dịch do loài vật này mang tới.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 4

Hơn 20.000 con chuột di chuyển tự do trong ngôi đền. Chúng thường lấy đồ ăn từ một bát kim loại lớn - nơi đựng sữa và ngũ cốc hàng ngày. Đồ ăn này được các tín đồ cung cấp.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 5

Trẻ con khi đến đền cũng vui đùa thoải mái với chuột mà không bị cha mẹ cản trở vì sợ lây dịch bệnh. Người ta còn xây chỗ trú ngụ cho chuột và làm lưới sắt để chúng không bị những loài vật khác săn mồi.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 6

Du khách và người hành hương khi tới đây cũng cho chuột ăn kẹo. Đôi khi, họ cũng ăn thừa lại những mẩu kẹo đã bị chuột gặm đó vì quan niệm chuột là vật linh thiêng.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 7

Nhiều du khách cho biết khi đến thăm ngôi đền, nhìn đàn chuột chạy khắp nơi họ cũng thấy vui mắt. Tuy nhiên có không ít khách nữ vẫn hét lên khi bị những con vật này chạy qua chân.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 8

Trong đền chủ yếu là chuột trắng và nâu. Người dân ở đây tin rằng nếu bạn nhìn thấy chuột trắng chắc chắn sẽ gặp may mắn. Vì vậy, mọi người thường rất vui và phấn khích khi nhìn thấy những con chuột màu này.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 9

Những người làm công đang chuẩn bị đồ ăn cho chuột.

Ngoi den co khoang 20.000 con chuot bo luc nhuc duoi chan du khach - Anh 10

Những người cai quản ngôi đền thường nhắc nhở du khách đi lại cẩn thận, tránh giẫm lên chuột. Nếu ai chẳng may giẫm chết một con chuột sẽ bị coi là gây ra tội lỗi. Để chuộc lỗi, người đó phải mua một bức tượng bằng vàng hoặc bạc, hình con chuột và tiến cúng vào đền.

Xem thêm: Kỳ lạ ngôi đền rắn độc bò lổm ngổm quanh du khách mà không cắn

Theo Anh Minh (VNE)