Ngôi đền tuyệt đẹp được ví như 'viên ngọc ẩn trong đá', từng là nơi trú ẩn của người dân

Vị trí độc đáo và tầm nhìn từ ngôi đền này khiến nhiều người lặn lội từ xa tìm tới.

Một góc của ngôi đền.

Một góc của ngôi đền.

Đền Valadier là một công trình kiến trúc tân cổ điển độc đáo nằm gần Genga, một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Ancona, vùng Marche, Italia.

Đây là một nơi ẩn náu dành cho các tín đồ của Đức Mẹ Đồng trinh. Nó tọa lạc trong một hang động ở Công viên Tự nhiên khu vực Gola della Rossa và Frasassi.

Hang động này được người dân địa phương sử dụng như một nơi ẩn náu để trốn khỏi các cuộc xâm lược từ Hungary ở thế kỷ thứ 10.

Ngôi đền do Giáo hoàng Leo XII quản lý và được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Giuseppe Valadier vào năm 1828. Nơi này còn được ví như là nơi dành riêng cho những người theo đạo Cơ đốc cầu xin sự tha thứ của Đức Chúa Trời.

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn trong các khối đá travertine hình bát giác, bên trong là bức tượng Đức Mẹ và Đứa trẻ.

Đây là một tác phẩm bằng đá cẩm thạch rất uy nghi. Vì lý do an ninh nên bản gốc được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Thánh ở Genga.

Bên cạnh đền thờ Valadier là Santa Maria Infra Saxa – một tu viện cổ có từ năm 1029, nơi các nữ tu Benedictine sống ẩn dật.

Cách tốt nhất để đến ngôi đền này là băng qua một con đường từ động Frasassi đến làng Genga, sau đó đi bộ thêm 700m.

Nếu đến được ngôi đền này, tất cả những nỗ lực sẽ được đền đáp bởi vẻ đẹp nơi này rất đặc biệt và hấp dẫn nhất ở Italia. Chính vì thế, người ta còn ví nơi này giống như “viên ngọc ẩn trong đá”.

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ngoi-den-tuyet-dep-duoc-vi-nhu-vien-ngoc-an-trong-da-tung-la-noi-tru-an-cua-nguoi-dan/20220714022521147