Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc

Gốc
Ngôi nhà ba tầng tọa lạc tại hòn đảo nổi tiếng Jeju (Hàn Quốc) đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng kiến trúc thế giới bởi thiết kế đặc biệt với các khối bê tông như xếp chồng lên nhau.

Dù có cái tên “Simple House” (ngôi nhà đơn giản) nhưng công trình kiến trúc này vẫn tự hào bởi thiết kế thông minh của nó, giúp gia tăng tối đa các khoảng hiên lấy ánh sáng tự nhiên. Kết cấu bố trí xuyên tâm của các khối đường thẳng giúp mái của một “khối nhà” trở thành sân thượng của một khối khác.

Các dầm đỡ cũng được sử dụng một cách thông minh để tạo nên sự ổn định cho cả căn nhà, đảm bảo sự an toàn trong mùa gió lớn trên hòn đảo.

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 1

Được biết, thiết kế này của KTS Moon Hoon ban đầu được lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc bản địa. Tuy nhiên, khách hàng đã yêu cầu một công trình có phần hào nhoáng và sặc sỡ hơn. Và chính điều đó đã cho ra đời một công trình ấn tượng như hiện tại.

Ngôi nhà được thiết kế thông minh với tầng 3 có đầy đủ phòng ngủ chính có phòng tắm riêng, phòng thay đồ, sân hiên có bồn tắm nước nóng ngoài trời và một khu vườn nhỏ.

Tầng trệt của ngôi nhà có một phòng ngủ khác cùng với phòng giặt là, phòng chơi của trẻ em và kho. Một cầu thang nhỏ được xây dựng cùng các giá sách âm trong tường để kết nối lên tầng 2 với phòng khách, nhà bếp, một khu sảnh làm phòng ăn và mở ra khu sân hiên thoáng đãng.

Một số hình ảnh của ngôi nhà:

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 2

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 3

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 4

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 5

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 6

Ngôi nhà 3 tầng như khối xếp hình ấn tượng tại đảo Jeju Hàn Quốc - Ảnh 7

Theo reatimes.vn

Tin nóng

Tin mới