Ngôi nhà có mặt tiền đơn điệu nhưng bên trong lại tươi trẻ đến bất ngờ

Gốc
Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất khá rộng. Bên ngoài tuy thiết kế và trang trí đơn giản nhưng bên trong lại khiến mọi người bất ngờ với màu sắc đầy ấn tượng.

Phía sau ngôi nhà bình yên bên thảm cỏ xanh, rợp bóng cây cối này lại là câu chuyện đầy ý nghĩa. Đó là công sức và tình yêu của người mẹ đối với ba đứa con của mình. Vì mong muốn con có một tổ ấm bình yên, có chốn đi về ấm cúng, người mẹ đã không quản khó ngại khổ để tự mình lên kế hoạch xây dựng, thiết kế, tự tay trang trí bên trong nhà cũng như đóng cọc làm hàng rào, trồng cây làm vườn bên ngoài.

Bên cạnh ngôi nhà còn, người mẹ của 3 đứa con còn nuôi thêm 2 chú chó nhỏ, 20 con gà, 2 con ngựa, 1 con lừa, 1 con mèo và 1 con vẹt.

Để cắt giảm chi phí thiết kế, người mẹ trẻ đã sử dụng hầu hết những nội thất cũ. Không gian vẫn đẹp ấn tượng nhờ sự khéo léo sơn lại tường và nội thất, mua thêm chút đồ trang trí, tự đóng đồ dùng cần thiết để có được ngôi nhà đẹp như ý.

Phòng ăn tiếp nối với phòng khách, không gian có sự liên kết màu sắc với nhau. Góc ăn uống đẹp tinh tế theo phong cách Vintage khi người mẹ sử dụng sơn thừa để tạo sự nổi bật cho ghế ăn và tủ đựng đồ. Bàn ăn được đóng từ gỗ cũ vẫn giữ nét thô mộc, bình dị.

Phòng bếp được trang trí từ pallet cũ. Hệ thống tủ bếp và điểm nhấn trên tường ốp gỗ đều do tự tay người mẹ trẻ đảm nhận.

Căn phòng của cậu con trai được sử dụng giường đơn bằng sắt chắc chắn. Bên cạnh giường là bàn làm việc, giương đựng đồ bằng gỗ giản dị.

Căn phòng áp mái của cô con gái cũng được trang trí hết sức đơn giản. Giường ngủ với điểm nhấn từ chăn ga gối. Thêm những đồ dùng bằng gỗ để tạo nét đẹp dịu dàng, bình yên cho căn phòng nhỏ.

Một phần không gian được dành cho cô công chúa út với thế giới cổ tích. Cách tạo nơi nghỉ ngơi với khung gỗ bao quanh, nơi nghỉ ngơi giống như túp lều cổ tích. Bên ngoài được trang trí bằng sơn xanh nhạt viền vàng nổi bật.

Góc phòng tắm là nơi được sắp xếp những đồ dùng, nội thất cần thiết như bồn rửa, toa lét. Thêm vào đó là giỏ đựng đồ, xô kim loại đựng rác tiện lợi.

Khoảng hiên phía sau nhà khá rộng, đủ để đặt bộ bàn ghế sơn màu thời gian. Để góc nhỏ trò chuyện trở nên đẹp tinh tế, người mẹ khéo léo đặt tấm thảm với họa tiết bắt mắt, bàn trà nhỏ xinh được đóng từ gỗ cũ, thêm bức tranh nghệ thuật trên tường là đủ cho một không gian đầy ấn tượng.

Theo Coutryliving/Helino