Ngôi nhà nhìn ra hồ 'đánh thức mọi giác quan' sau khi được tân trang

link
Ngôi nhà cũ với vị thế đẹp tuyệt khi có tầm nhìn hướng ra hồ, mọi người có thể ngắm bình minh hay đón gió hoàng hôn nhẹ nhàng, không gian ấy trở nên ấn tượng hơn sau tân trang.

Tại đảo Mercer xinh đẹp có một sườn đồi thoai thoải. Nơi ấy có một ngôi nhà lâu đời, là nơi cư trú của nhiều thế hệ. Ngôi nhà có kết cấu cũ, mọi đồ đạc trong nhà đã không còn tiện dụng. Vì thế, chủ mới của ngôi nhà muốn giữ lại bộ "xương" nguyên vẹn, chỉ tân trang cấu trúc bên ngoài và thay thế nội thất sao cho có thể tạo cảm giác tươi mới, lôi cuốn và thanh lịch cho không gian.

Bên trong ngôi nhà được sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ sáng và màu sơn trắng. Không gian trở nên rộng hơn, đón nhận ánh sáng từ bên ngoài vào nhà. Gỗ sồi, đá cầm thạch và những đồ đạc chất liệu đồng, da… được kết hợp khéo léo, hài hòa tạo nên vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn mang lại sự thân thiện, chào đón đối với các vị khách khi ghé thăm nhà.

Ngôi nhà nhỏ sau khi được cải tạo trông khá rộng rãi nhờ kết hợp các gam màu đơn giản, nội thất tinh tế.

Phía sau ngôi nhà là cả một khoảng vườn rộng đầy cây xanh và bóng nắng.

Bên trong được thiết kế các khu vực chức năng kết nối liền mạch. Một không gian chính với đầy đủ công năng như nơi tiếp khách kiêm bàn ăn, đảo bếp màu trắng nổi bật với chất liệu đá cẩm thạch, góc bếp tiện nghi hướng tầm nhìn ra hồ.

Gỗ màu sáng được lựa chọn làm chất liệu phổ biến của nội thất ngôi nhà.

Kim loại màu đồng trở thành điểm nhấn cho từng không gian.

Hiên nhà là nơi được lát sàn gỗ, thêm bàn trà và ghế gỗ dài đủ để mọi người tổ chức tiệc nho nhỏ hay đơn giản là ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Cầu thang lên khu vực tầng thượng.

Các chất liệu gần gũi với tự nhiên.

Mọi thành viên trong gia đình đều vô cùng yêu thích những góc nhỏ ngập tràn ánh sáng này.

Chất liệu gỗ cũng dùng để phân định không gian, ngăn chia các khu vực chức năng chính. Tuy nhiên, tổng thể ngôi nhà vẫn có sự liên kết liền mạch. Các kệ tủ được thiết kế khéo léo để vừa làm đẹp không gian vừa tăng thêm không gian lưu trữ.

Nơi yêu thích hóng gió, đón ánh nắng ban mai của cả gia đình.

Kệ đựng đồ tiện dụng được lắp đặt phía trên tủ bếp.

Không gian phòng khách được bố trí riêng.

Toàn bộ các mặt giáp hồ đều được lắp đặt cửa kính trượt giúp mọi người trong nhà thoải mái đón nhận nắng gió từ bên ngoài thổi vào. Mỗi căn phòng chức năng đều được bày biện tối giản hóa, hướng đến sự tiện dụng và hiện đại.

Theo Decoist

Nhật Ánh

http://toquoc.vn/ngoi-nha-nhin-ra-ho-danh-thuc-moi-giac-quan-sau-khi-duoc-tan-trang-20191107195 951796.htm