Ngồi nhà xin đổi bằng lái xe, cấp phù hiệu ô tô

Gốc
Người dân TPHCM muốn cấp đổi giấy phép lái xe, xin cấp phép xe đi vào giờ hạn chế, cấp đổi phù hiệu ô tô, sẽ không còn phải đến Sở Giao thông Vận tải để làm thủ tục mà chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục qua internet và nhận kết quả qua bưu điện.

Ngồi nhà xin đổi bằng lái xe, cấp phù hiệu ô tô - Ảnh 1

Giờ đây người dân ngồi nhà có thể đổi được bằng lái xe chứ không phải ngồi chờ như trước đây. Trong ảnh người dân ngồi chờ đổi bằng lái xe ở một điểm đổi bằng lái xe ở TPHCM - Ảnh: Anh Quân

Ngày 9-2, đại diện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, để phục vụ người dân nhanh chóng và thuận tiện, sở đã áp dụng 3 dịch vụ công mức độ 4 (cho phép thanh toán chi phí được thực hiện trực tuyến, gửi và nhận kết quả qua đường bưu điện hoặc qua mạng); 12 dịch vụ công mức độ 3 (cho phép điền và gửi trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ) và 2 dịch vụ công khác là nộp báo cáo qua mạng.

Ba dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 gồm cấp, đổi phù hiệu ôtô; cấp đổi biển hiệu ô tô vận chuyển khách du lịch và cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải.

Theo Sở GTVT TPHCM, khi tham gia dịch vụ công trực tuyến, việc xử lý hồ sơ trực tuyến sẽ tương tự như hồ sơ nộp trực tiếp và các tổ chức, cá nhân có thể tương tác với Sở GTVT.

Tổ chức, cá nhân khi tham gia dịch vụ công trực tuyến sẽ nhận được hướng dẫn qua mạng internet. Sau khi hồ sơ hoàn chỉnh, có thể chọn trả kết quả hồ sơ tại nhà thông qua bưu điện hoặc nhận kết quả trực tiếp tại Sở GTVT.

Tin nóng

Tin mới