ANTĐ - Phát hiện một số thanh niên thường xuyên tụ tập tại một quán nước nằm trên vỉa hè khu nhà C5, tập thể Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội) với nhiều biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, chúng tôi đã cử trinh sát nhập vai là những người khách lỡ độ đường, để tiếp cận quán.

Đối tượng Đinh Mạnh Thắng

Chúng tôi xác định nhóm này khoảng 6-7 đối tượng là nam giới, độ tuổi từ 18-22 và khoảng thời gian tụ tập tại quán nước từ 12h - 17h hàng ngày, để trao đổi mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy (cần sa). Trong nhóm này nổi lên Đinh Mạnh Thắng, SN 1992, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội và giúp việc đắc lực cho Thắng trong hoạt động mua bán ma túy là các đối tượng Nguyễn Đức Tuấn, SN 1992, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội), Trần Hải Sơn, SN 1989, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội).

Theo kế hoạch phá án, chiều hôm đó, nhiều mũi trinh sát hình sự của CAP Trung Tự đồng loạt kiểm tra, khống chế các đối tượng đang ngồi lim dim tại quán nước ở khu vực nhà C5, tập thể Trung Tự. Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện, thu giữ trong người Thắng 18 túi cần sa có trọng lượng 74,988 gam. Trong người và cốp xe máy của Nguyễn Đức Tuấn, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ được 24 túi cần sa có trọng lượng 155,986 gam. Khám người 3 đối tượng khác là Lê Thắng, SN 1991, trú tại quận Long Biên; Nguyễn Văn Mạnh, SN 1991, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa và Nguyễn Công Thành, SN 1989, trú tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), lực lượng công an phát hiện, thu giữ tổng cộng 5,313 gam cần sa.

Qua đấu tranh với Đinh Mạnh Thắng và đồng phạm, chúng tôi được biết Sơn có mối để mua cần sa với số lượng lớn. Thắng và Tuấn đã đưa tiền cho Sơn “cất hàng” để bán cho các đối tượng nghiện ma túy mà chúng quen biết. Mỗi gói cần sa được Thắng, Sơn và Tuấn thống nhất bán cho “con nghiện” với giá 150 nghìn đồng. Thủ đoạn hoạt động của Thắng cùng đồng bọn là chỉ bán cho những người có mối quan hệ quen biết và trước khi bán phải liên lạc qua điện thoại để thống nhất giá cả, số lượng ma túy cần mua. Thắng cùng đồng bọn thường tụ tập tại quán nước ở sân khu nhà C5 tập thể Trung Tự để “giới thiệu” sản phẩm và cho khách sử dụng miễn phí ngay tại đó. Nếu ưng ý, khách sẽ nhận được “hàng” ngay tại chỗ với số lượng không hạn chế.
Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Đống Đa tiếp tục đấu tranh, làm rõ thêm hoạt động phạm tội của Đinh Mạnh Thắng cùng đồng bọn.

(Ghi theo lời kể của Đại úy Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng CAP Trung Tự, quận Đống Đa - Hà Nội)

Hà Hoàng