Sau VCK Euro, rất nhiều ngôi sao bóng đá sẽ giã từ thi đấu sự nghiệp ĐTQG của mình và đây là cơ hội cuối cùng cho họ để tỏa sáng.

Thiên Anh

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 1

Darijo Srna đã thông báo anh sẽ chia tay sân cỏ quốc tế sau VCK Euro 2016, khép lại 12 năm chinh chiến trong màu áo ĐTQG Croatia. Ở tuổi 34, ngôi sao này vẫn là một trong những cầu thủ chạy cánh phải tạt bóng tốt nhất.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 2

Chuẩn bị thi đấu ở kỳ EURO thứ ba, Sergei Ignashevich vẫn là lựa chọn hàng đầu cho Leonid Slutsky. Hậu vệ 36 tuổi này sẽ chia tay ĐT Nga sau kỳ Euro 2016.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 3

Ricardo Carvalho có 85 trận quốc tế trong 13 năm sự nghiệp của mình. Nhiều thông tin cho rằng, cầu thủ này sẽ giã từ sự nghiệp sau VCK Euro ở Pháp.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 4

Patrice Evra đã bước vào tuổi 35, tốc độ và sức mạnh bị suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, anh luôn muốnEuro 2016 được tổ chức trên sân nhà sẽ là kỳ Euro đẹp nhất và anh cũng sẽ nói lời chia tay trên đỉnh cao của châu Âu.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 5

Tomas Rosicky đã chia tay Arsenal sau một thập kỉ gắn bó với các “Pháo thủ”. Mặc dù ít ra sân tại Emirates nhưng Rosicky vẫn là một thành viên quan trọng ở đội tuyển CH Czech nhờ kĩ thuật, khả năng quan sát. Đây gần như chắc chắn sẽ là kỳ Euro cuối cùng của tiền vệ tài năng này.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 6

Hơn 100 trận trong 10 năm sự nghiệp đủ cho thấy Iniesta quan trọng như thế nào với Tây Ban Nha. Về lí thuyết, Iniesta có thể thi đấu thêm 4 năm nữa nhưng nếu nhìn Xavi ở tuổi 34 sa sút như thế nào ở World Cup 2014, cơ hội dành cho anh là không nhiều.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 7

Dù mới mới bước sang tuổi 31 nhưng Lukas Podolski chỉ là một nhân tố bình thường ở đội tuyển Đức. Vì thế, EURO 2016 chắc chắn sẽ là điểm cuối sự nghiệp quốc tế cho Podolski và hi vọng anh không chia tay Mannschaft trong nỗi thất vọng.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 8

Robbie Keane đã có 18 cống hiến trong màu áo của ĐT Iceland. Ở tuổi 35, cựu tiền đạo của Tottenham vẫn giữ một vai trò quan trọng và vẫn có thể tỏa sáng tại Euro 2016.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 9

Zlatan Ibrahimovic đã ghi 62 bàn thắng trong 113 trận. Nhiều người cho rằng, tiền đạo 34 tuổi này sẽ chia tay đội tuyển Thụy Điển.

Ngoi sao bong da gia tu su nghiep sau VCK Euro 2016 - Anh 10

Gianluigi Buffon đã tiết lộ rằng anh sẽ chấm dứt sự nghiệp thi đấu sau kỳ Euro được tổ chức tại Pháp để tập trung cho CLB Juventus, nơi anh đã có thời gian dài phục vụ.