Người đảm nhiệm vai Hikaru Sulu trong phần tiếp theo được tiết lộ là một người đồng tính.

John Cho là cái tên mà đạo diễn Justin Lin chọn mặt gửi vàng trong phần tiếp theo của Star Trek, Star Trek Beyond sẽ được ra mắt vào tháng 7 này.

John Cho là diễn viên và nhạc sĩ người Mỹ gốc Á. Anh sinh ra Seoul, Hàn quốc và lớn lên tại Mỹ. Nam diễn 44 tuổi đã kết hôn vào năm 2006 và có 2 con. Được biết đến nhiều nhất trong vai trò diễn viên khi đảm nhận vai diễn Harold Lee trong phim Harold & Kumar.

Ngoi sao trong loat phim Star Trek thua nhan la nguoi dong tinh - Anh 1

John Cho trong vai Harold (trái) trong phim Harold & Kumar

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Herald Sun, John Cho tiết lộ Hikaru Sulu là người đồng tính, đã nhận nuôi con gái với bạn trai của mình. Chi tiết đáng chú ý về nhân vật người châu Á trong loạt phim Star Trek sẽ được tiết lộ ở bộ phim điện ảnh mới Star Trek Beyond - Không giới hạn.

Quyết định này được đưa ra bởi nhà biên kịch Simon Pegg người Anh và đạo diễn Justin Lin, đó là một quyết định tạo nên sự mới lạ và thu hút cho loạt phim Star Trek, đồng thời cũng là sự tri ân nam diễn viên đồng tính George Takei, người thủ vai nhận vật Hikaru Sulu trong phiên bản gốc được ra mắt vào năm 1960.

Simon Pegg nói: “Tôi thích cách tiếp cận đó, nó không phải là thứ gì vượt quá xa so với đời thường, đó sẽ là nơi mà tôi hy vọng chúng ta sẽ chung một giống loài, không bị bất cứ định kiến cá nhân nào chen ngang.”

Ngoi sao trong loat phim Star Trek thua nhan la nguoi dong tinh - Anh 2

Nam diễn viên Takei cũng cho biết rằng trước đây ông đã phải giữ bí mật mình là người đồng tính trong suốt khoảng thời gian ban đầu làm việc với ekip của Star Trek để có thể tiếp tục được làm việc. ngoài đời thường ông cũng rất hay tham gia các hoạt động để ủng hộ cộng đồng LGBT.

Trong một bài phỏng vấn ông đã nói: “Nếu muốn làm việc như một diễn viên, tôi phải giữ điều đó như một bí mật”

“Lúc đó tôi không thể kết hôn với người da trắng được vì điều đó là trái với luật hôn nhân nơi đây. Nhưng bây giờ tôi đã kết hôn với một chàng trai da trắng nên chúng tôi cũng đã thay đổi rồi”, Geoger Takei chia sẻ thêm.

Trong hồ sơ theo dõi của Star Trek đã ghi nhận vào năm 1968, nụ hôn giữa một người da trắng và một người da màu được trình chiếu trên màn ảnh rộng tại Mỹ đã làm cho dư luận xôn xao.

Cùng đón chờ sự ra mắt phimvào ngày 22/7 tại Mỹ.

Nguyễn Huế

Theo BBC