Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngôi sao vô duyên với Oscar

Xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng và được khán giả quen mặt gọi tên, nhưng một số tài tử lừng danh vẫn chưa một lần thắng hoặc được đề cử giải Oscar.

Jake Gyllenhaal bỏ túi hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ trong suốt sự nghiệp, nhưng anh chưa bao giờ thắng giải Oscar dù được đề cử vào năm 2006. Theo Variety, việc nam diễn viên mang lại những vai diễn ấn tượng trong các phim như Brokeback Mountain, Southpaw, Zodiac... nhưng chưa từng chạm tay vào tượng vàng khiến khán giả tiếc nuối. Ảnh: East News.

Jim Carrey có màn thể hiện nổi bật trong các phim như The Truman Show, Eternal Sunshine of the Spotless Mind cùng nhiều tác phẩm khác. Nhưng điều bí ẩn là trong suốt sự nghiệp, ông chưa một lần được đề cử giải Oscar. Việc Jim Carrey bị Viện Hàn lâm ngó lơ khiến nhiều người bất ngờ suốt những năm qua. Ảnh: East News.

Theo Insider, Ryan Gosling có thể đánh cắp trái tim của hàng triệu người hâm mộ, chuyên gia phê bình, nhưng điều đó lại không có tác dụng với người bình chọn giải Oscar. Trong suốt sự nghiệp, nam diễn viên được hai lần đề cử giải thưởng của Viện Hàn lâm nhưng đều vuột mất. Năm 2017, Gosling suýt là một phần của đội chiến thắng, sau khi người công bố đọc La La Land thắng giải Phim xuất sắc. Nhưng thực tế đây chỉ là nhầm lẫn, bộ phim chiến thắng năm đó là Moonlight. Ảnh: AFP.

Michael Keaton được đề cử giải Oscar năm 2015 hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc trong Birdman, nhưng sau đó trắng tay rời giải thưởng. Từ đó đến nay, sao phim Người Dơi (1989) chưa nhận thêm đề cử nào từ Viện Hàn lâm. Trong cuộc phỏng vấn của Insider, Keaton nói một trong những người bình chọn đã nói với ông rằng: "Đó có lẽ là vai diễn hay nhất tôi từng xem trong một bộ phim". Song, may mắn đã không mỉm cười với nam diễn viên khi chiến thắng thuộc về Eddie Redmayne - người đóng vai nhà vật lý Stephen Hawking chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: Sipa USA.

Ian McKellen là ngôi sao vĩ đại người Anh. Ông từng giành một giải Quả cầu Vàng, 6 giải Laurence Olivier, một giải Tony, nhiều lần được đề cử giải BAFTA và Emmy. Tài tử 82 tuổi cũng hai lần được đề cử giải Oscar nhưng may mắn chưa từng mỉm cười. Theo Insider, nhiều năm liền Viện Hàn lâm chưa từng trao giải thưởng về diễn xuất cho người thuộc cộng đồng LGBTQ+, điều đó khiến nhiều người đặt dấu hỏi về việc McKellen trượt giải Oscar, bởi tài tử Chúa Nhẫn đã công khai là người đồng tính nam. Mãi đến năm nay, diễn viên Ariana DeBose (công khai là đồng tính nữ) giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc, mọi thứ mới dần thay đổi. Điều đó chứng minh Oscar đang muốn công nhận sự đa dạng. Ảnh: Invision.

Theo số liệu của iMDb, John Malkovich đã xuất hiện trong hơn 70 bộ phim, giành được 31 chiến thắng trên tổng số 44 đề cử. Nhưng cuối cùng, sao phim Red vẫn vô duyên với giải Oscar. Ông hiện bận rộn với công việc diễn xuất, đạo diễn và quản lý công ty thời trang riêng. Ảnh: East News.

Một trong những ngôi sao chiếm được tình cảm của nhiều khán giả là Keanu Reeves. Song, nam diễn viên chưa bao giờ được đề cử giải Oscar, Quả cầu Vàng hay Emmy. Bù lại, các vai diễn trong Ma trận, John Wick... và tính cách của Reeves luôn giúp anh được mệnh danh là "người đàn ông của nước Mỹ", theo Insider. Ảnh: Shutterstock.

Bruce Willis là một trong những tài tử có sự nghiệp bền bỉ nhất tại Hollywood. Điều khá đáng tiếc là nam diễn viên chưa từng được đề cử giải Oscar, mà bù lại là giải thưởng không ai mong nhận được - Mâm xôi Vàng. Thậm chí, đầu năm nay giải thưởng này còn dành riêng cho ông hạng mục Vai diễn tệ nhất của Bruce Willis trong năm. Đến lúc gia đình thông báo sao phim Die Hard ngừng đóng phim vì mắc chứng bất lực ngôn ngữ, Mâm xôi Vàng tuyên bố rút lại giải thưởng diễn xuất tệ của Willis. Việc thông báo từ giã diễn xuất đồng nghĩa với việc giấc mơ giành tượng vàng Oscar khép lại với ngôi sao hành động có hơn 40 năm kinh nghiệm tại Hollywood. Ảnh: Shutterstock.

Trạch Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ngoi-sao-vo-duyen-voi-oscar-post1317105.html