Ngôi sao vừa nhanh vừa khỏe: Sanchez đọ Ronaldo, Bale

Gốc
Tốc độ và sức mạnh vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện đại. Và thật may mắn nếu một cầu thủ nào đó sở hữu cả hai phẩm chất ấy.

1. Alexis Sanchez

Ngôi sao tấn công của Arsenal được biết đến với sự sáng tạo, sút tốt và “đánh hơi” bàn thắng nhạy bén. Anh luôn làm việc chăm chỉ và may mắn sở hữu tốc độ tuyệt vời. Sanchez có thể chơi bằng cả hai chân, ở mọi vị trí trên hàng công, thậm chí cả lùi sâu như một tiền vệ.

Ngôi sao vừa nhanh vừa khỏe: Sanchez đọ Ronaldo, Bale - Ảnh 1

Sức mạnh và tốc độ tốt giúp Sanchez thích nghi nhanh với Premier League

Ảnh hưởng của anh ở Arsenal lớn hơn ở Barca rất nhiều. Sự nhanh nhẹn và nền tảng thể lực sung mãn cộng thêm kĩ thuật cá nhân cực tốt giúp Sanchez thường thắng ở thế 1 đối 1. “Bắt chết” anh là nhiệm vụ khó khăn với bất kì hậu vệ nào. Trong ngày tốt nhất của mình, gần như không thể ngăn cản Sanchez.

2. Wayne Rooney

Không việc gì là Rooney không thể làm trên sân. Vốn là một tiền đạo, nhưng anh cũng có thể chơi như một hộ công, cầu thủ chạy cánh, tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ con thoi. Kĩ thuật cơ bản của Rooney miễn chê, kết hợp với tốc độ và sức mạnh đáng nể.

Nguồn năng lượng trong anh luôn dồi dào. Anh được ví như một cầu thủ phi thường, một con ong chăm chỉ, một mãnh thú. Nhìn có vẻ đậm người nhưng Rooney khi cần rất nhanh. R10 còn đáng quý ở chỗ luôn biết hi sinh lợi ích cá nhân vì tập thể.

3. Gareth Bale

Ngôi sao của Real Madrid là một trong những cầu thủ nhanh nhất làng túc cầu. Xuất phát là một VĐV điền kinh nên Bale chạy nước rút thật khủng khiếp, kinh điển là bàn thắng vào lưới Barca ở cúp nhà Vua 2014.

Ngôi sao vừa nhanh vừa khỏe: Sanchez đọ Ronaldo, Bale - Ảnh 2

Pha chạy nước rút kinh điển qua Batra từ giữa sân rồi ghi bàn vào lưới Barca của Bale

Bale cũng may mắn có thể chất tốt. Anh luôn cố gắng tập thêm phần cơ bắp để nâng cao sức mạnh. Không chỉ nhanh và khỏe, siêu sao xứ Wales còn sở hữu đầy những kĩ thuật điêu luyện. Ngày không xa, Bale sẽ là ông chủ ở Bernabeu.

4. Cristiano Ronaldo

Sắp tới sang tuổi 31 nên Ronaldo đã chậm lại. Nhưng điều đó không có nghĩa các hậu vệ kèm cặp anh cảm thấy dễ thở hơn.

Ronaldo là cầu thủ tấn công đa năng may mắn vừa có tốc độ siêu phàm, nền tảng thể lực cực sung mãn và kĩ thuật tốt. Anh vĩ đại và đứng trên đỉnh cao rất nhiều năm bên cạnh Messi.

Thời ở MU và Real ngoại trừ mùa này, Ronaldo dễ dàng “thổi bay” bất kì hậu vệ nào bám đuổi. Nhờ kĩ năng dứt điểm hoàn hảo, siêu sao người Bồ Đào Nha ghi bàn như một “cỗ máy”.

Ngôi sao vừa nhanh vừa khỏe: Sanchez đọ Ronaldo, Bale - Ảnh 3

Ronaldo hội tụ đủ mọi yếu tố siêu phàm

5. Hulk

Tiền đạo người Brazil này là hình ảnh thu nhỏ của mẫu cầu thủ giàu sức mạnh. Đừng để thân hình đồ sộ của Hulk đánh lừa bạn. Hulk nhanh như chớp và có thể chạy đua với bất kì ai. Anh cũng khá tinh tế trong xử lý bóng, bóng chết với đá phạt.

Trong làng bóng đá thế giới, Hulk cũng thuộc hàng sút bóng có lực khủng nhất. Ở Porto (2008-2012), cầu thủ này một khi đưa bóng “vào thế” thì cú dứt điểm luôn là không thể cản phá. Ở tuổi 29, Hulk vẫn chứng minh được giá trị.

Nhật Quang

Tin nóng

Tin mới