Đại học Nottingham là một ngôi trường nổi tiếng tại Anh mà khi nhắc tới người ta nghĩ ngay đến thư viện hình nón ngược “độc nhất vô nhị”.

Đại học Nottingham (tên tiếng Anh: The University of Nottingham) là một trường đại học nghiên cứu ở thành phố Nottingham, Anh. Được thành lập vào năm 1798 và là một trong mười trường đại học hàng đầu của Anh quốc đồng thời cũng là một trong nhóm 21 trường đại học có chất lượng nghiên cứu hàng đầu quốc tế.

Hiện nay, trường này có khoảng 40 nghìn sinh viên theo học đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Trường có 5 cơ sở đặt tại Anh (gồm các trường tại Jubilee, King’s Meadow, Sutton Bonington, University Park, Medical School), 2 cơ sở đặt tại Trung Quốc và Malaysia.

Đại học Nottingham cung cấp hơn 400 chương trình đào tạo ở cấp đại học và sau đại học. Đại học Nottingham đào tạo rất nhiều ngành học đang “hot” hiện nay như: Tài chính, Đầu tư, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin, Y, Dược …

Nổi tiếng với thư viện hình nón ngược “có một không hai”, một tòa giảng đường nguy nga lộng lẫy Trent màu trắng ngà, hệ thống các kí túc xá hiện đại, đồng thời đứng từ trường còn có thể nhìn ra một con sông thơ mộng của thành phố Nottingham, bao quanh trường là cả một không gian rộng lớn với rừng cây, ao hồ… không ai có thể nghi ngờ trước vẻ đẹp của trường đại học Nottingham.

Thư viện hình nón là điểm đầu tiên mỗi khi mọi người nhắc tới ngôi trường này

Nói riêng về thư viện hình nón ngược thì đây là một kiến trúc độc đáo nhất không chỉ riêng tại Anh mà còn được nhiều tạp chí kiến trúc trên thế giới ghi nhận. Thư viện này còn được xây dựng trên một hồ nước rộng, khiến cho vẻ đẹp của nó càng trở nên, rực rỡ lung linh.

Về kí túc xá thì Nottingham là ngôi trường đại học có chứa cả một hệ thống kí túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi từ nhà ăn, nhà bếp, phòng tắm, phòng học, khu đọc sách, giường ngủ, khu sinh hoạt thể thao công cộng gồm các hồ bơi dài trên 25 mét, các phòng tập thể hình, sân bóng đá ngoài trời, sân tập tennis, bóng rổ, cầu lông, bóng bầu dục…Khu kí túc của trường là các tòa nhà có thể phục vụ cho hơn 3000 lượt sinh viên mỗi năm, có rất nhiều lựa chọn phòng ở cho sinh viên như phòng đơn, phòng ghép đôi, phòng có bếp, căn hộ nhỏ… Dịch vụ chăm sóc sức khỏe 24/7 dành cho các sinh viên tại trong trường cũng là điểm cộng của ngôi trường đại học danh tiếng này.

Cùng nhìn ngắm thư viện hình nón ngược khổng lồ và các điểm đẹp nhất của đại học danh giá này:

Được thành lập vào năm 1798, đây là một trong những trường lâu đời nhất tại Anh

Khuôn viên trường rộng tới 140 mẫu Anh

Cổng trường với linh vật biểu tượng của trường là chim đại bàng

Bao quanh trường là cả một công viên rộng lớn với cây xanh, hồ nước

Một tòa nhà được bao phủ bởi toàn cây dây leo

Nghiên cứu khoa học là một thế mạnh của trường

Bên trong thư viện là khu đọc sách cực kỳ lý tưởng

Sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bổ thể thao khác nhau

Sinh viên ngồi học trước tòa nhà trắng nổi tiếng của trường

Tòa nhà màu đỏ cực kỳ nổi bật trong trường

Ngôi trường này có rất nhiều kí túc xá

Nhà ăn tại kí túc xá

Nội thất của một phòng tiêu chuẩn trong kí túc xá